10 Điểm Đặc Biệt Văn hóa hẹn hò ở Hàn Quốc

0

Không phải bất cứ ai cũng như thế này đâu nhé. Sẽ luôn luôn có ngoại lệ.

Động chạm nhẹ như kiểu “nắm tay” chỉ ok nếu hai người đã trong một mối quan hệ rồi.

Nhiều bạn cực kỳ quan tâm đến ngày kỷ niệm. Mấy thứ như 50 ngày, 100 ngày, 200 hay 300, rồi 1 năm chẳng hạn.

Nếu là “hẹn hò một đêm”, các bạn nữ Hàn Quốc có thể cool lắm. Nhiều khi họ nghĩ các bạn hơi phiền phức quá so với họ.

Khoảng thời gian “tìm hiểu nhau” của người Hàn rất ngắn. Thực tế có nhiều bạn thắc mắc “sao mà người Nhật / phương Tây” dành quá nhiều thời gian để làm quen tìm hiểu đối phương thế nhỉ?”. Nếu đã là buổi hẹn thứ 3 rồi thì bạn nữ sẽ chờ quyết định của bạn đấy. “Tìm hiểu” trong tiếng Hàn được diễn tả là “Some썸”.

Hẹn hò nghiêm túc thường không có ở trong pub hay club đâu. Người ta gặp partner của mình ở các câu lạc bộ xã hội, công ty, trường học hay thông qua bạn bè.

Các cặp đôi xuất thân từ các quốc gia khác nhau (trừ Đông Á ra) thường hay bị người xung quanh nhìn ngó rất nhiều, một số người còn nghĩ là tụi này hẹn hò chỉ để chịch xoạc thôi. Vậy nên bạn nữ trong trường hợp này hay cư xử khép nép rụt rè hơn tính cách vốn có. Đây là điều khó khăn nhất đối với người ngoại quốc.

Đến giờ vẫn có nhiều người Hàn Quốc hay nhắn tin và gọi điện cho bạn trai bạn gái của mình mọi lúc mọi nơi. Luôn miệng hỏi đang ở đâu, đang làm gì đấy, những thứ đại loại như vậy.

Con trai con gái Hàn Quốc thật sự rất quan tâm đến trào lưu (trend). Vậy nên là tóc tai và trang phục cũng nên hợp mốt người Hàn nếu như không muốn bị đá chỉ vì phong cách thời trang nhé.

Việc trả tiền cho phần của mỗi người thực ra không phải vấn đề to tát lắm đối với các bạn ở độ tuổi tôi. Nhưng chúng tôi thích kiểu “Lần này tôi trả, lần sau cậu trả” hơn.

Rất nhiều bạn Hàn Quốc thích “phụ kiện đôi”. Có thể là áo phông, nhẫn (không phải nhẫn đính hôn nha), và nhiều thứ khác…

Có thể bạn sẽ thích

Bình Luận và Ý Kiến