Các bước hướng dẫn tạo website doanh nghiệp miễn phí hiệu quả

0

Website là một trong những công cụ đắc lực giúp doanh nghiệp bán hàng hiệu quả trong thời buổi kinh doanh online hiện nay. Vậy làm thế nào để tạo website doanh nghiệp miễn phí mà lại thu hút nhiều lượt truy cập của khách hàng, hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Chọn và đăng ký tên miền

Để tạo website doanh nghiệp miễn phí, việc đầu tiên là bạn phải chọn và đăng ký tên miền. Điều này rất quan trọng khi tạo website, khẳng định giá trị thương hiệu sản phẩm bạn đang kinh doanh và giúp khách hàng tìm kiếm và truy cập vào trang web của bạn.

Vì vậy, khi lựa chọn tên miền cần chọn những tên ngắn gọn, phù hợp và nội dung từ khóa phải liên quan đến website của bạn. Ví dụ: thietbigiadung.com.vn

Một số lưu ý khi chọn và đăng ký tên miền:

  • Khi sản phẩm, dịch vụ của bạn phần lớn là ở Việt Nam thì bạn nên tạo miên là .VN hoặc .COM.VN, vì đây là hai đuôi hậu tố quen thuộc và thân thiện với người Việt. Không sử dụng các kí tự đặc biệt và gây khó nhớ như (+) hay (-).
  • Để tiếp cận nhiều nhóm khách hàng ở từng khu vực khác nhau, bạn nên thêm địa chỉ vào URL. Điều này giúp trang web của bạn dễ dàng lên top trong từ khóa tìm kiếm trên Google.

Lựa chọn nền tảng tạo web

Sau khi chọn và đăng ký được tên miền, công việc tiếp theo để tạo website doanh nghiệp miễn phí là lựa chọn nền tảng tạo web. Nổi bật nhất là WordPress – Một trong những nền tảng website phổ biến nhất thế giới hiện nay bởi những tính năng tối ưu.

Nổi bật nhất là khả năng chuẩn SEO, kho plugin phong phú cùng với hệ thống giao diện luôn được cập nhập hằng ngày bởi các nhà phát triển hàng đầu. Bạn hoàn toàn có thể trang bị cho mình một website miễn phí với đầy đủ tính năng cùng giao diện bắt mắt với các bước vô cùng đơn giản.

Xây dựng nội dung web

Để trang web xuất hiện trong top đầu từ khóa tìm kiếm google, bạn phải xây dựng nội dung web khoa học và chuẩn SEO. Bởi nội dung của web là những gì khách hàng nhìn thấy có thể trực tiếp sử dụng và mua sản phẩm của bạn.

Nội dung website là một phần quan trọng trong SEO, bởi khả năng tiếp cận được nhiều khách hàng hơn và sẽ giảm được lượng lớn chi phí quảng cáo. Vì vậy, xây dựng nội dung website là một trong những yếu tố cốt lõi để tạo website doanh nghiệp miễn phí.

Xây dựng nội dung website bằng cách tập trung vào nội dung khách hàng thường xuyên tìm kiếm có liên quan đến lĩnh vực mình đang bán hàng, nội dung gây sự chú ý và viết thu hút người đọc. Để làm được điều này, bạn cần lựa chọn những bài viết chất lượng đăng lên mạng xã hội và các group tham gia hoạt động sôi nổi để tăng thêm sự truy cập của khách hàng.

Dù nội dung tốt đến mấy cũng cần một website được thiết kế chuẩn SEO để hỗ trợ nội dung dễ dàng lên top. Đây là yếu tố quan trọng và tất yếu trong việc tạo lập web, vì vậy bạn nên cân nhắc và có kế hoạch phù hợp để tạo website doanh nghiệp hiệu quả.

Thiết kế giao diện website

Giao diện website là tổng thể những thông tin, hình ảnh và video mà khách hàng thấy được khi truy cập vào trang web của bạn. Đây là nơi khách hàng có thể tương tác và đưa ra quyết định có sử dụng dịch vụ của bạn hay không.

Thế nên, để thiết kế giao diện website chuyên nghiệp, bạn cần thực hiện các bước sau:

  • Thu thập thông tin: Để thiết kế được một giao diện, bạn cần phải có các “brief” cụ thể và chi tiết, bao gồm: giao diện mẫu, các màu chủ đạo, phông chữ yêu cầu, hình ảnh, nội dung demo, logo và slogan. Đây là những thông tin cơ bản để có thể thiết kế website.
  • Phân tích: Sau khi có được những thông tin cùng những yêu cầu thiết kế, bạn cần phân tích và lên kế hoạch phác thảo giao diện.
  • Thiết kế web và chạy thử: Designer tiến hành xử lý ảnh, thu thập tài liệu, soạn thảo nội dung và lên kế hoạch chạy bản demo.
  • Nghiệm thu, sửa chữa và hoàn thiện sản phẩm: Sau khi chạy thử một thời gian và có kết quả, nếu hài lòng với bản thiết kế thì tiến hành bàn giao cho người lập trình web. Còn nếu chưa đạt yêu cầu thì tiến hành chỉnh sửa để có thể tạo ra bản giao diện website phù hợp.

Quảng cáo website

Sau khi tạo website doanh nghiệp miễn phí thì việc quảng cáo website là việc làm cần thiết giúp doanh nghiệp phát triển kinh doanh. Một số lợi ích của việc quảng cáo website đem lại:

  • Tăng nhận diện thương hiệu trực tuyến: Đây là cách để giới thiệu trang web của bạn xuất hiện đến với nhiều người hơn. Bởi website chính là diện mạo của doanh nghiệp, nếu quảng bá thành công sẽ giúp người dùng ghi nhớ và ấn tượng hơn về thương hiệu của bạn.
  • Tăng lượng truy cập cho website: Quá trình quảng bá website giúp tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng. Điều này giúp tăng số lượng người biết đến trang web và lưu lượng truy cập vào website sẽ có cơ hội được cải thiện.
  • Tăng cơ hội bán hàng: Mục đích cuối cùng của việc quảng bá website chính là gia tăng doanh số bán hàng. Khi hai mục tiêu trên hoàn thành, bạn sẽ dễ dàng bán được hàng và cải thiện doanh số cho doanh nghiệp.

Bên cạnh việc tạo website doanh nghiệp miễn phí thì việc lựa chọn dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp cũng là giải pháp hiệu quả. Giữa hàng ngàn đơn vị cung cấp cùng lĩnh vực, Bizfly là cái tên nổi bật hơn cả.

Trong đó, Bizfly Smart Web là giải pháp thiết kế website chuyên nghiệp, may đo theo yêu cầu cho tất cả mọi lĩnh vực ngành nghề. Với hơn 13 năm kinh nghiệm đội ngũ chuyên gia Bizfly sẽ giúp bạn hỗ trợ xây dựng và phát triển website chuyên nghiệp và bền vững trong tương lai.

Hơn nữa, gói dịch vụ thiết kế website tại Bizfly mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp:

Giao diện theo yêu cầu hoặc sử dụng theme có sẵn trong kho đều được tối ưu chuẩn Seo. Thiết kế UI/UX và tích hợp công nghệ Responsive giúp tương thích mọi thiết bị màn hình và mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Bảo mật website tuyệt đối nhờ hệ thống Bizfly Cloud. Công cụ này giúp ngăn chặn 99.99% các nguy cơ từ hacker và cảnh báo xâm nhập sớm. Bên cạnh đó Bizfly web còn giúp doanh nghiệp tăng 200% doanh thu bán hàng online, bởi bộ 3 công cụ CRM, Chatbot và Email Martketing.

Liên hệ ngay với đội ngũ chuyên gia Bizfly để được hướng dẫn tạo website doanh nghiệp miễn phí. Hoặc sử dụng dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, giải pháp website may đo theo yêu cầu.

 

Có thể bạn sẽ thích

Bình Luận và Ý Kiến