Cách Chơi PUBG Mobile Cho Người Mới – Hướng Dẫn Chi Tiết

0

PUBG Mobile đã trở thành cụm từ quá quen thuộc khi nhắc đến tựa game được xem là đã thay đổi rất nhiều xu hướng trải nghiệm game của các game thủ nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Nhiều bạn tò mò và muốn bắt đầu chơi game này nhưng không biết bắt đầu như thế nào. Nhiều bạn đã là game thủ rồi thì chắc không quan tâm hay đọc bài viết này đâu :))) Bài viết này Ngự Kiếm Phi Thiên viết riêng cho các bạn mới bắt đầu chơi PUBG Mobile nhé! Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi PUBG và các tip, trich các game thủ nên biết nhé!

Phải nói rằng PUBG Mobile đã tái hiện lại PlayerUnknown’s Battlegrounds một cách hoàn hảo trên PC. Tất cả mọi thứ từ menu chính, nhân vật, đồ họa cho đến tài nguyên trong game. Và hoàn toàn miễn phí, không hề có hiện tượng giật lag. Đây chính là điều gây ấn tượng lớn đến game thủ.

Tải ngay PUBG Mobile để trải nghiệm nào!

PUBG Mobile cho Android

PUBG Mobile cho iOS

Hướng dẫn đăng nhập PUBG Mobile

Đầu tiên bạn hãy tải PUBG Mobile phù hợp với nền tảng trên thiết bị di động của mình và đăng nhập vào game. Bạn có thể đăng nhập bằng Facebook, còn Guest là tài khoản khách, nếu chọn chế độ đăng nhập này thì mọi vật phẩm trang bị nhận được khi thoát ra sẽ mất hết.

cách chơi pubg
Màn hình đang nhập game PUBG

PUBG Mobile có một lợi thế hơn một số game sinh tồn khác là không phải mua vật phẩm thay đổi dung nhan của nhân vật. Bạn có thể chọn miễn phí một số gương mặt theo các màu da, sắc tộc và kiểu tóc lẫn màu tóc.

cách chơi PUBG

Bạn có thể chọn nhân vật nữ để thay đổi không khí, sau đó bấm G11855547886 để thực hiện đặt tên cho nhân vật.

cách chơi PUBG

Đặt tên nhân vật xong bạn bấm Done để hoàn thành.

cách chơi PUBG

Đăng nhập vào bạn sẽ được chọn mức đồ họa phù hợp với thiết bị của mình.

cách chơi PUBG

Sau đó là Menu chính, ở menu này bạn có thể chọn vị trí server muốn chơi, gồm có máy chủ tại Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á. Với ba chế độ là Solo, Duo (team 2 người), Squad (team4 người). Giờ thì hãy nhìn sang menu ở góc trên bên phải nhé.

cách chơi PUBG

Đầu tiên là bảng xếp hạng PUBG Mobile, bạn có thể xem rank của từng nhân vật theo các chế độ chơi, và theo từng server. Ở cột bên phải bạn sẽ thấy rank theo tổng hợp toàn bộ chỉ số, chỉ số giết (Kill) và chỉ số sống sót (Survival) và chỉ số theo mùa giải.

cách chơi PUBG

Cửa hàng mua đồ và tùy chọn trong PUBG Mobile

Inventory là thùng đồ của bạn, đồng thời cũng là cửa hàng, bạn có thể xem skin quần áo, mũ nón và giày dép của bạn ở menu đầu tiên này.

cách chơi PUBG

Còn cửa hàng skin dù này chưa có nhiều mẫu dù để game thủ lựa chọn.

cách chơi PUBG

Ở mục Settings bạn sẽ thấy những tùy chọn cho tâm ngắm, vị trí nút khai hỏa trên màn hình, nhắc nhở mất máu…

cách chơi PUBG

Graphics là mục để điều chỉnh mức độ đồ họa.

cách chơi PUBG

Cài đặt này giúp bạn điều chỉnh được cách di chuyển và sử dụng nút khai hỏa và di chuyển hướng nhìn.

cách chơi PUBG

Vehicle (Xe) là mục cũng tương tự như Controls ở trên.

cách chơi PUBG

Senvisity (Độ nhạy) là mục điều chỉnh tốc độ di chuyển hướng của nhân vật, theo từng thể loại như Reddot, Holographic, Scope x2, x4, x8…

cách chơi PUBG

Menu Pick Up (Nhặt) sẽ cho bạn tự động nhặt vật phẩm khi bước tới gần.

cách chơi PUBG

Menu Ống ngắm là nơi bạn có thể chỉnh ống ngắm súng để phù hợp với mắt nhìn của mình.

Cuối cùng là Audio (Âm thanh) và Language. Audio giúp chỉnh mức độ âm thanh của từng loại âm thanh trong game. Còn ngôn ngữ thì PUBG Mobile mới chỉ có tiếng Anh và tiếng Trung thôi nhé!

cách chơi PUBG

Mục này là thông kê chỉ số nhân vật của bạn, số lần tham gia các round chơi và số kill.

cách chơi PUBG

Bắt đầu chơi game nào!

Game sẽ có 3 chế độ chơi: solo (chơi đơn), duo (chơi 2 người), squad (đội 4 người) và có 4 map. Mỗi map là một địa hình đặc biệt với rất nhiều thứ hay cho bạn thoả sức khám phá và không dễ gì để chán game.

Các bạn có thể mời bạn bè chơi cùng hoặc chơi một mình cân 2, cân 4 nếu bạn đủ sức ( quá ngầu phải không nào).

Để chơi game các bạn ấn BẮT ĐẦU ở góc phải trên cùng của màn hình.

cách chơi PUBGHệ thống sẽ mất một ít thời gian để tìm trận và ghép đội cho bạn nếu bạn chưa có đội. Bây giờ nhân vật của bạn đang đứng ở đảo hồi sinh, nơi bạn sẽ chờ để lên máy bay.

cách chơi PUBG

Ở trên máy bay hãy ấn vào mini map ở góc trên bên trái màn hình, một bản đồ lớn sẽ hiện ra. Ấn vào vị trí bạn muốn nhảy. Bản đồ sẽ xuất hiện một chấm màu dẫn đường bạn cũng như khoảng cách từ bạn đến đó.

cách chơi PUBG

Khi đủ khoảng cách ấn nhảy sử dụng phím di chuyển và vuốt trên màn hình để bay theo hướng bạn muốn.

cách chơi PUBG

Đây là giao diện chơi mặc định, bạn có thể thay đổi trong phần cài đặt sao cho phù hợp và chơi game.

cách chơi PUBG

Vuốt bên trái để di chuyển và bên phải chỉnh hướng nhìn. Mới đầu sẽ hơi khó di chuyển nhưng không sao bạn sẽ nhanh quen thôi.

Bây giờ hãy tìm nhà gần nhất để vào tìm súng và trang bị. Càng loot nhiều nhà bạn sẽ càng có nhiều đồ và đồ siêu xịn.

cách chơi PUBG

Có rất nhiều loại súng để cho bạn lựa chọn khẩu súng mình thích. Với các dòng súng như SMG(súng tiểu liên), AR(súng trường), sniper(súng bắn tỉa), shotgun…Ngoài ra còn nhiều vũ khí cận chiến cũng như lựu đạn và bom khói.

Khi gặp định hãy hướng tâm về địch và ấn nút bắn (nếu ở xa hãy bật ngắm và bắn sẽ dễ trúng địch hơn). Bạn có thể kết hợp bắn + nằm , bắn + ngồi ,… Nằm bắn sẽ dễ gìm tâm hơn, nghiêng người bắn giúp giảm tỉ lệ trúng đạn,…Còn rất nhiều mẹo nâng cao bạn có thể tìm hiểu thêm.

Máu bạn bị tụt hãy dùng hộp cứu thương ngay để sẽ sàng đối mặt với địch. Bandage hồi 10% máu. First aid kit hồi 75% máu, bạn chỉ có thể hồi được 75% máu. Nếu muốn lên 100% máu bạn cần uống nước tăng lực. Với energy drink tăng 40% painkillers tăng 60%, adrenaline syringe tăng 100% thanh booster. Tốc độ hồi máu sẽ tăng theo thanh booster nếu trên 70% bạn còn được tăng thêm tốc độ chạy.

Theo thời gian game sẽ xuất hiện vòng bo, vòng bo nhỏ dần sau mỗi đợt thu vào. Ở bên ngoài vòng bo bạn sẽ mất máu và chết, bo càng nhỏ thời gian thu càng nhanh và cũng mất nhiều máu hơn.

Đạt top càng cao sẽ giúp cho bạn được nhiều điểm để lên rank, nếu thấp sẽ bị trừ tương đương. Khi lên rank cùng với việc thực hiện các nhiệm vụ, bạn sẽ nhận được nhiều phần quà hấp dẫn.

Còn bây giờ hãy vào game và trải nghiệm thôi nào!

Tip & Trick trong PUBG Mobile mà Game thủ nào cũng nên biết!

Biết rõ hồi máu và boost là điều cần thiết

Những thứ khác ngoài trang bị và vũ khí mà bạn tìm được trong PUBG chính là first-aid kit, medkit, bandage, pankiller và nước tăng lực. Đây đều là những đồ hồi phục nhưng chúng lại hoạt động theo những cách khác nhau. Ví dụ bandage chỉ hồi cho bạn 10% máu max là 75%, first aid kit cũng thế nhưng nó hồi thẳng cho bạn 75% máu. Chỉ có medkit, painkiller và nước tăng lực hồi cho bạn 100% máu.

cách chơi PUBG

Boost hoạt động khá là đặc biệt so với những đồ hồi phục khác. Sử dụng painkiller và nước tăng lực để làm đầy thanh trên thanh máu của bạn. Ở level đầu tiên nó sẽ hồi phục máu cho bạn lên 100% từ 75%. Ở level thứ 2 nó sẽ tăng khả năng hồi máu. ở level thứ 3 sẽ tăng tốc chạy và ở mốc cuối cùng sẽ tăng khả năng điều khiển độ giật súng, điều này sẽ mang lại lợi thế lớn về late game.

Lưu ý rằng bạn sẽ phải đứng yên vài giây để uống nước hay painkiller.

Luôn chú ý đến vòng bo

Khi nào đó bạn sẽ thấy vòng tròn đỏ trên minimap, đây chính là cảnh báo khu vực nguy hiểm, sau vài giây máy bay sẽ bay qua và thả bom ngẫu nhiên xuống khu vực này trong một khoảng thời gian.

cách chơi PUBG

Tuy rằng vòng tròn đỏ này sẽ không khiến bạn chết ngay tực khắc nhưng nếu như bạn chay qua khu vực này mà không có bất kì ngôi nhà nào để núp vào thì tốt nhất là chạy và mong rằng boom đừng rơi vào đầu mình. Nếu như bạn trong xe thì thường tỉ lệ thành công khá cao để chay qua. Tuy nhiên cũng đừng qua vui mừng nếu như bạn núp trong nhà vì boom có thể gây sát thương qua cửa sổ và cửa ra vào. Tốt nhất là tránh nó ra vì nó khá nguy hiểm, ồn ào và dễ gây mất tập trung.

Biết cách Cover (hỗ trợ)

Khi bạn rơi vào bất kì trận chiến nào với những người chơi khác thì việc biết nơi mà mình đang đứng và làm sao để bảo vệ mình là điều cực kì có ích. Đạn không giờ xuyên qua cây, khiến cho chúng là những vị trí cover tốt, còn bụi rậm lại chỉ khiến cho bạn khó bị phát hiện chứ không giúp bạn đỡ đạn, cửa sẽ không giúp bạn đỡ đạn nhưng tường thì có. Bạn có thể nghiêng trái nghiêng phải với nút Q và E, giúp bạn nhìn cũng như bắn mà không phải lộ hết nguyên cơ thể ra.

Khi bạn bị giết cố gắng để ý khu vực mình đang đứng và mình làm gì sai. Điều này sẽ giúp cho bạn rút ra những kinh nghiệm cho những chặng đường chiến thắng sau này.

Chơi thông minh hơn những người khác

Việc sở hữu những vũ khí xịn nhất không quyết định chiến thắng, mà chính là bộ não của bạn. Điều này có nghĩa là bạn nghe tiếng súng ở đâu là lao đến đó. Và cũng không có nghĩa là bản thân bạn phải cố có cho mình 1 mạng hạ gục để làm gì cả.

Sự thận trọng chính là chìa khóa trong PUBG, biết rõ khi nào nên và không nên giết sẽ mang lại rất nhiều lợi thế cho bạn. Hãy suy nghĩ kĩ trước khi bóp cò súng, bởi vì khi nổ súng bạn sẽ để lộ vị trí của bản thân cho những kẻ địch gần đó.

Khôn không có nghĩa là hèn, đối với những người chơi mới thì việc núp và kiếm chỗ an toàn chờ cũng rất hồi hộp. Chưa kể là nó cực kì chán và nó chả dạy cho bạn tý kinh nghiệm nào. Núp chỉ giúp cho bạn né những pha chiến đấu không cần thiết.

Vì thế đừng sợ lên bảng đếm số bởi vì có tới 98 người chơi khác sẽ “ngủm” chung với bạn trong một game đấu PUBG mà. Hãy để thất bại mang lại những kinh nghiệm giúp bạn tốt hơn. PUBG chính là tựa game thắng bại tại kĩ năng và chiến thuật.

Có thể bạn sẽ thích

Bình Luận và Ý Kiến