Cốc Nguyệt San – Trợ Thủ Đắc Lực Cho Chị Em Vào Ngày “Dâu Tây”

0

Cốc nguyệt san Elsa đang là một sản phẩm được phái nữ đặc biệt quan tâm. Thay vì sử dụng băng vệ sinh mỗi khi “bà dì” tới, nhiều người thường dùng cốc nguyệt san nhiều hơn vì tính hữu ích của nó. Thậm chí, sản phẩm này còn khắc phục được những hạn chế của tampon hay băng vệ sinh. Vậy bạn biết bao nhiêu về dòng sản phẩm đang là lựa chọn hàng đầu của các chị em phụ nữ hiện nay?.

Cốc nguyệt san Elsa là gì? Đôi nét về cốc nguyệt san không phải ai cũng biết

Trước đây, mỗi khi đến thời kỳ “đèn đỏ”, băng vệ sinh là vật bất ly thân đối với nhiều chị em phụ nữ. Sau này, nhiều người cũng biết đến và sử dụng một “công cụ” khác là tampon. Thế nhưng hiện nay, cốc nguyệt san Elsa mới là sản phẩm được nhiều chị em phụ nữ quan tâm.

Cốc nguyệt san là gì? Những nét cơ bản về cốc nguyệt san không phải ai cũng biết

Cốc nguyệt san là gì?

Cốc nguyệt san còn được gọi bằng nhiều tên khác nhau như phễu/ cốc kinh nguyệt hay phễu nguyệt san. Đây là một dạng cốc được thiết kế giống như cái phễu nhỏ, có tác dụng hứng máu kinh nguyệt mỗi khi phái nữ bị “bà dì” ghé thăm.

Tìm hiểu về cốc nguyệt san Elsa cùng những điều thú vị

Băng vệ sinh hay tampon có thể xem là cách thức truyền thống để phái nữ “đối phó” mỗi khi đến kỳ “đèn đỏ”. Trong thực tế, rất nhiều chị em đã gặp không ít phiền phức và sự cố xấu hổ không mong muốn khi sử dụng chúng. Thế nhưng, với cách hoạt động là hứng máu kinh nguyệt từ bên trong nên cốc kinh nguyệt có thể khắc phục được tương đối những nhược điểm của những sản phẩm hỗ trợ khác đem lại.

Các dòng cốc kinh nguyệt hiện nay đều được làm từ chất liệu an toàn, mềm và có độ bền cao. Do đó, khi sử dụng, bạn không cần lo cơ thể sẽ bị tổn thương hay ảnh hưởng từ chúng. Nếu đã quen sử dụng thì việc sử dụng cốc nguyệt san cũng khá đơn giản, không phức tạp như nhiều người nghĩ.

Khi sử dụng, cốc nguyệt san được thay trong một ngày tối đa là 2 lần. Bạn sẽ không còn cảm thấy khó chịu giống như khi sử dụng băng vệ sinh truyền thống hay tampon. Bởi vì, phạm vi hoạt động ở bên trong, thế nên cốc kinh nguyệt đem lại cho bạn sự thoải mái, thông thoáng. Đặc biệt, bạn sẽ gần như quên mất rằng bản thân đang trong thời kỳ “đèn đỏ” khi sử dụng sản phẩm.

Cốc nguyệt san có khả năng chứa thay vì thấm hút. Do đó, bạn có thể thoải mái đi bơi, tập thể dục hay tham gia các trò chơi vận động mạnh khi sử dụng. Với phễu nguyệt san, bạn sẽ luôn cảm thấy thoải mái dù đến “mùa dâu”.

Có nên dùng cốc nguyệt san Elsa hay không?

Có rất nhiều chị em phân vân liệu có nên sử dụng cốc nguyệt hay không khi đã quá quen với những cách thức truyền thống. Tuy nhiên, có một sự thật đó là việc sử dụng băng vệ sinh hay tampon đều đem lại khá nhiều rắc rối, phiền phức.

Có nên sử dụng cốc nguyệt san hay không?

Khi sử dụng các thức truyền thống, bạn gần như không thể vận động mạnh vì sự hạn chế trong khả năng thấm hút của băng vệ sinh, tampon. Khi nguyệt san ra quá nhiều, chúng có thể dẫn đến hiện tượng tràn băng và dây bẩn quần áo. Đây là điều mà ai cũng ít nhất từng gặp phải khi sử dụng các loại sản phẩm này.

Quả thật có quá nhiều hạn chế khi sử dụng các thức truyền thống, còn với cốc nguyệt san Elsa mọi hạn chế đều được khắc phục 1 cách triệt để. Vậy câu hỏi đặt ra ưu nhược điểm khi sử dụng cốc nguyệt san Elsa khi so với các sản phẩm khác là gì? Những đánh giá dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn về sản phẩm này.

Cốc nguyệt san có những ưu – nhược điểm gì? Tại sao nó khác biệt so với các loại khác

Sự xuất hiện của cốc nguyệt san đã giúp nhiều chị em phụ nữ khắc phục được hạn chế khi sử dụng băng vệ sinh truyền thống hay tampon. Dù vậy không có nghĩa là sản phẩm này không còn tồn tại những hạn chế. Vậy những ưu – nhược điểm của cốc nguyệt san được thể hiện ra sao để người dùng có một đánh giá khách quan nhất khi sử dụng sản phẩm?

Những ưu – nhược điểm khi sử dụng cốc nguyệt san so với các sản phẩm khác

Ưu điểm của cố nguyệt san:

Ít tạo mùi nhờ chức năng “chứa” máu nguyệt san

Khi sử dụng băng vệ sinh hay tampon, nguyệt san sẽ được giữ lại bằng cơ chế thấm hút và thẩm thấu. Chính vì vậy, thi thoảng, chúng ta vẫn có thể ngửi được mùi hôi khi đến thời kỳ “đèn đỏ”. Đặc biệt với băng vệ sinh, vì được sử dụng ở bên ngoài nên chúng thường gây ra mùi nhiều hơn. Đó là lý do vì sao khi lựa chọn băng vệ sinh truyền thống, người ta luôn tìm những sản phẩm có khả năng khử mùi cao.

Tuy nhiên khi sử dụng phễu nguyệt san thì đây gần như là điều mà bạn không cần lo lắng. Thay vì thẩm thấu, cốc kinh nguyệt thực hiện theo cách thức “chứa”. Tức là toàn bộ máu kinh nguyệt đều sẽ được chứa trong lòng phễu ở bên trong âm đạo. 

Nhờ vậy nên chúng gần như không có cơ hội tiếp xúc với không khí. Việc bị “chặn đứng” bởi phễu nguyệt san giúp máu kinh nguyệt không “gặp” phải không khí gây mùi, từ đó không còn gây cảm giác khó chịu, xấu hổ cho người sử dụng nữa.

Chứa được nhiều kinh nguyệt

Nếu làm một phép so sánh đơn giản thì lượng nguyệt san mà cốc kinh nguyệt chứa được nhiều gấp đôi so với băng vệ sinh truyền thống hay tampon. Với băng vệ sinh, chỉ cần vận động nhẹ vài lần, bạn có thể cảm thấy nguyệt san tràn ra rất nhiều, gây cảm giác ướt át, khó chịu. Đặc biệt, với những người ra nguyệt san nhiều, nếu không thay băng thường xuyên thì rất dễ bị dây bẩn ra quần áo.

Cốc chứa được nhiều kinh nguyệt

Việc sử dụng phễu nguyệt san sẽ rất thích hợp cho những bạn nữ có lượng kinh nguyệt ra nhiều hoặc thường xuyên phải hoạt động, vận động mạnh. Khi sử dụng phễu nguyệt san, bạn sẽ không còn phải lo lắng việc băng bị tràn hay cảm thấy khó chịu nữa. Chúng sẽ giúp bạn không cần phải thay băng thường xuyên mà vẫn có thể thoải mái vui chơi và hoạt động.

Tiền kiệm chi phí

Một người phụ nữ khỏe mạnh, có chu kỳ đều đặn thì sẽ sử dụng hết khoảng 350 miếng  băng vệ sinh trong một năm. Như vậy, bằng cách sử dụng cách thức truyền thống, bạn sẽ phải  bỏ ra một khoảng tiền không nhỏ trong 1 năm chỉ vì “bà dì” “ghé thăm”. Và nếu so sánh với cốc nguyệt san thì “tuổi thọ” sử dụng của chúng có thể làm bạn bất ngờ đấy!

Theo đó, một phễu nguyệt san sau khi sử dụng nếu được bảo quản tốt và vệ sinh sạch sẽ thì thời gian sử dụng của chúng có thể lên tới 10 năm. Nhiều người thường tránh lựa chọn sử dụng phễu nguyệt san vì giá thành của chúng thường cao hơn băng vệ sinh hay tampon thông thường. Tuy nhiên, nếu xét về lâu dài thì chính phễu nguyệt san lại là sản phẩm giúp bạn tiết kiệm được một khoản phí cực lớn.

Tiết kiệm thời gian

Khi sử dụng băng vệ sinh, tampon truyền thống, chị em phụ nữ thường phải dành thời gian để thay băng liên tục khi kinh ra nhiều và có dấu hiệu tràn băng. Khi so sánh về lượng thời gian sử dụng, các số liệu nghiên cứu đã cho thấy những hạn chế rõ ràng khi sử dụng băng vệ sinh, tampon truyền thống.

Phễu nguyệt san giúp bạn tiết kiệm thời gian

Theo đó, thời gian vệ sinh, đi thay băng của phụ nữ khi sử dụng cách thức truyền thống lớn hơn 2,8 lần so với việc sử dụng cốc nguyệt san. Đồng thời, khả năng gây tràn băng, dây bẩn ra quần áo của chúng cũng cao hơn 0,5 lần so với việc dùng phễu nguyệt san.

Khi sử dụng băng vệ sinh, tampon, cách khoảng 2 đến 3 tiếng là bạn sẽ phải thay băng một lần. Điều này không chỉ giúp bạn tránh nguy cơ bị tràn băng mà còn đảm bảo “cô bé” của bạn không phải tiếp xúc quá lâu và bị ảnh hưởng bởi vi khuẩn bẩn có trong nguyệt san.

Tuy nhiên, khi sử dụng phễu nguyệt san, thời gian tối đa mà bạn có thể sử dụng là 4 đến 5 tiếng. Nhờ vậy, bạn không còn phải mất thời gian đi đi lại lại chỉ để làm sạch “cô bé” mỗi khi đến mùa dâu. Việc hạn chế thay bằng này giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian để xử lý tốt công việc của mình đấy!

Đảm bảo an toàn

Các chị em phụ nữ thường rất dễ mắc các bệnh về vùng kín do nhiễm khuẩn nếu không có cách vệ sinh cẩn thận, chu đáo. Đặc biệt, trong thời kỳ “đèn đỏ”, việc vệ sinh lại càng cần được chú ý hơn.

Nếu với băng vệ sinh, chúng có thể khiến “cô bé” của bạn luôn trong tình trạng ẩm ướt, có mùi hồi thì tampon lại gây ra những nguy hại nhiều hơn. Vì có tính thấm hút cao nên khi dùng tampon, rất có thể bạn sẽ cảm thấy rát âm đạo. Trong trường hợp tệ hơn, chúng có thể khiến người dùng rơi vào tình trạng sốc nhiễm độc. Tuy nhiên, đây là một tình trạng cũng tương đối hiếm xảy ra.

Đảm bảo an toàn khi sử dụng

Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn, nhiều người vẫn lựa chọn sử dụng phễu nguyệt san như một cách an toàn nhất để bảo vệ bản thân. Bởi vì sản phẩm được làm từ silicon dẻo mềm, an toàn, phễu kinh nguyệt có khả năng chứa máu nguyệt san, giúp âm đạo của bạn luôn trong trạng thái khô thoáng.

Bên cạnh đó, do không có tính thấm hút nên sản phẩm còn giúp bạn tránh được sự lây lan và tấn công của các loại vi khuẩn. Mặt khác, chất liệu sản xuất ra cốc kinh nguyệt đều đã được các chuyên gia kiểm tra, khẳng định. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm mà không lo về việc kích ứng hay viêm âm đạo.

Xem chia sẻ của Giang ơi về cốc nguyệt san các bạn nhé!

Nhược điểm – khó khăn khi lựa chọn sản phẩm

Tùy vào kích cỡ và nhu cầu sử dụng mà phễu nguyệt san được sản xuất dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau. Phần lớn dựa vào lượng kinh nguyệt trong tháng cũng như kích thước của “cô bé” để lựa chọn mua được một sản phẩm phù hợp. Bên cạnh đó, khi lựa chọn cốc nguyệt san, bạn cũng cần chú ý để kích thước tử cung của mình.

Khó khăn khi lựa chọn phễu nguyệt san phù hợp với nhu cầu

Với những người mới lần đầu sử dụng cốc kinh nguyệt sẽ khá vất vả trong việc tìm kiếm. Để mua được sản phẩm phù hợp, bạn cần phải hiểu rất rõ về cơ thể mình. Tuy nhiên đây không phải là điều mà ai cũng có thể làm được. 

Do đó, để lựa chọn một mẫu cốc kinh nguyệt phù hợp với bản thân, bạn nên tìm hiểu trước hay an toàn hơn là nghe lời tư vấn từ các bác sĩ chuyên khoa.

Hướng dẫn cách chọn mua phễu nguyệt san Elsa phù hợp với nhu cầu

Thực tế, với những người mới lần đầu tìm hiểu về cốc kinh nguyệt thì họ khá bối rối trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp. Vì vậy, những chia sẻ kinh nghiệm trong cách chọn mua dưới đây sẽ giúp bạn dễ tìm được một sản phẩm phù hợp với cơ thể và nhu cầu của bản thân hơn.

Chất liệu

Vì chức năng hoạt động chính là chứa kinh nguyệt và được đặt trong âm đạo nên các sản phẩm cốc chứa nguyệt san đều phải đảm bảo tiêu chí về độ bền, dẻo và khả năng chống thấm. Hiện nay, cốc kinh nguyệt được sản xuất chủ yếu từ 3 loại nguyên liệu chính là silicon, cao su tự nhiên Latex hay là TPE Thermoplastic Elastomer. Đây đều là những chất liệu an toàn, bền và được thông qua sự đánh giá của các chuyên gia.

Để chọn được một dòng cốc nguyệt san có độ bền cao thì bạn nên tìm mua các sản phẩm được làm từ silicon. Nếu so sánh với Latex hay TPE thì silicon bền và dai hơn nhiều. Đặc biệt, với chất liệu silicon đã được thông qua theo tiêu chuẩn y tế thì rất an toàn với người sử dụng, thậm chí là với người có làn da nhạy cảm. Trong khi đó, nếu sử dụng cao su tự nhiên, nó có thể gây kích ứng cho bạn.

Hướng dẫn cách chọn mua phễu nguyệt san phù hợp với nhu cầu

Độ cứng của cốc

Lựa chọn độ cứng của cốc kinh nguyệt là dựa vào sức sàn chậu của bạn. Trước hết, bạn có thể kiểm tra sàn chậu của mình như sau:

Mỗi lần đi tiểu, bạn nên liên tục thắt nín nhịn sau đó thả lỏng cơ thể ra. Việc này nên lặp đi lặp lại để kiểm tra sức chịu đựng của sàn chậu. Nếu bạn cảm thấy bình thường vì đã thắt nín nhiều lần thì chứng tỏ bạn sở hữu sàn chậu khá chắc khỏe. Tuy nhiên nếu bạn không thể nhịn tiểu thì tức là cơ sàn chậu của bạn lại khá yếu đấy.

Với những người sở hữu sàn chậu khỏe thì những loại cốc kinh nguyệt có độ cứng cao là khá thích hợp và ngược lại, các dòng sản phẩm mềm sẽ phù hợp hơn với những chị em có sàn chậu yếu.

Cuống cốc có ảnh hưởng gì không?

Nếu để ý, bạn sẽ thấy mỗi loại phễu nguyệt san sẽ có thiết kế cuống khác nhau. Tuỳ vào loại cuống và mà bạn có thể lấy ra một hay nhét vào một cách dễ dàng hơn.

Cuống cốc có ảnh hưởng gì không?

Các loại cuống của cốc nguyệt san

  • Cuống tròn: Cuống tròn là một dạng cuống có hình bầu dục hoặc hình cầu
  • Cuống vòng đai là loại được thiết kế theo hình vòng đai giúp người dùng dễ dàng cầm nắm
  • Cuống phẳng: Dạng cuống này có thiết kế phẳng và trông giống hệt như một tờ giấy vậy
  • Cuống cứng là loại cuống có thiết kế cứng cáp và có thể sẽ gây khó chịu cho người dùng nếu bạn có da nhạy cảm.
  • Cuống rỗng: Cuống rỗng có thiết kế tương đối giống cuống cứng nhưng rỗng ở bên trong.

Cuống có thực sự quan trọng?

Thực tế, cuống phễu nguyệt san không phải là một bộ phận quan trọng khi sử dụng. Thậm chí, có nhiều chị em phụ nữ còn cảm thấy khó chịu và không thoải mái vì sự vướng víu của những loại cuống này. Tuy nhiên, với những người mới lần đầu sử dụng thì chúng sẽ giúp bạn sử dụng phễu nguyệt san tốt hơn.

Nếu như khi sử dụng phễu nguyệt san, bạn khó chịu vì cuống của chúng thì cũng có thể dễ dàng cắt bỏ. Tuy nhiên bạn không nên cắt cụt hoàn toàn mà chỉ nên cắt khoảng ¾ cuống thôi nhé.

Nên chọn sản phẩm có màu hay không màu?

Trên thực tế, màu sắc của những loại cốc kinh nguyệt hiện nay không phải chỉ đơn thuần là trưng cho đẹp. Bởi chúng giúp bạn cảm thấy an toàn hơn khi sử dụng trong một thời gian dài.

Nên chọn sản phẩm có màu hay không màu?

Vì phải liên tục tiếp xúc với máu kinh nguyệt nên khi sử dụng lâu dài, những chiếc cốc sẽ chuyển sang màu uế hơn so với trạng thái ban đầu. Đặc biệt, khi sử dụng cốc nguyệt san trong suốt, bạn sẽ thấy màu sắc nguyên thuỷ của chúng dễ dàng bị thay đổi hơn rất nhiều. Và mặc dù nó không gây ảnh hưởng gì nhiều đến chất lượng sử dụng nhưng nó vẫn ảnh hưởng đến tâm lý người sử dụng.

Chính vì vậy, bạn có thể sử dụng những loại cốc có màu, đặc biệt là màu tối để trấn an tâm lý mình hơn. Việc lựa chọn màu sắc cũng không quá quan trọng. Chỉ đơn giản là nếu bạn thích màu sắc nào thì hãy cứ sử dụng thôi.

Chọn size cốc

Để chọn size cốc phù hợp, bạn nên dựa vào kích thước âm đạo và tử cung. Hoặc không, bạn cũng có thể tự ước chừng và mua cho mình một sản phẩm tương đối thích hợp. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chắc chắn hơn, bạn có thể đi khám để nhận được lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa.

Chọn size cốc phù hợp

Chia sẻ cách sử dụng phễu nguyệt san Elsa đơn giản, an toàn

Với những người đã quen sử dụng băng vệ sinh truyền thống thì thời gian đầu sẽ cảm thấy khá lạ lẫm khi sử dụng phễu nguyệt san. Còn với những người dùng tampon sẽ cảm thấy quen thuộc hơn một chút vì cách đặt phễu nguyệt san cũng tương tự như vậy. .Vậy đâu là  cách sử dụng cốc nguyệt san đơn giản, hiệu quả nhất bạn có biết?

Bật mí cách sử dụng phễu nguyệt san đơn giản, hiệu quả

Cách đưa phễu nguyệt san vào âm đạo

Để dễ dàng cho ghế vào âm đạo mà không bị lệch, ban có thể thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: 

Ngồi ở tư thế ngồi xổm, mũi chân hơi kiễng nhẹ. Đầu tiên, bạn cần gấp gọn chiếc cốc nguyệt san lại gọn nhẹ thành hình trụ. Vì cốc được làm từ chất liệu silicon bền, dẻo nên bạn có thể dễ dàng gấp gọn chúng lại mà không sợ bị mất form hay hỏng cốc.

Sau khi gấp gọn, bạn tiến hành đẩy chúng từ từ vào âm đạo bằng động tác Kegel. Kegel vốn là một thao tác giống như ngắt nước tiểu khi bạn đang đi nhẹ vậy. Như thế, cốc kinh nguyệt sẽ tự động chui vào bên trong một cách nhẹ nhàng, trơn tuột mà không khiến bạn cảm thấy đau đớn hay khó chịu.

Cách đưa phễu nguyệt san vào âm đạo

Bước 2:

Ngày sau khi cốc kinh nguyệt “thâm nhập” vào bên xong, bạn sẽ nghe thấy tiếng cốc bật mở về khuôn mẫu ban đầu. Trong trường hợp không nghe thấy và cảm thấy khó chịu ở âm đạo thì bạn cần phải điều chỉnh lại tư thế của cốc. Theo đó, bạn có thể dùng núm cốc đẩy ra đẩy vào, xoay cốc một cách chậm rãi, nhẹ nhàng. Nếu là lần đầu sử dụng thì bạn có thể dùng gương để quan sát rõ vị trí nhét hơn.

Bước 3:

Sau khi đã cảm thấy tương đối thoải mái, bạn nên đứng dậy và đi dạ vào vòng. Điều này sẽ giúp cốc kinh nguyệt “trôi” về vị trí cố định, đồng thời cũng sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái dễ chịu hơn khi sử dụng cốc nguyệt san.

Bước 4:

Có nhiều trường hợp chị em phụ nữ mua phải phễu nguyệt san có kích thước không phù hợp với âm điều. Điều này sẽ khiến chị em cảm thấy khó chịu hay thậm chí là hơi đau một chút khi di chuyển. Chính vì vậy, để giúp âm đạo được thoải mái hơn, bạn có thể cắt bớt độ dài của cuống. 

Bạn có thể cắt bỏ cuống ống nếu cảm thấy khó chịu

Tuy nhiên bạn chỉ nên cắt nếu cuống thò ra ngoài thôi nhé. Trong trường hợp cuống ở mức vừa đủ thì không nên cắt nữa. Bởi đây chính là bộ phận giúp bạn có thể dễ dàng điều chỉnh cốc kinh nguyệt hơn khi sử dụng đấy.

  • Thông tin thanh toán:
  • STK: 034092003623
  • Chủ tài khoản: Ngô Trần Lâm vietcombank chi nhánh Thành công

Cách lấy cốc ra bên ngoài

Để lấy cốc kinh nguyệt ra ngoài, bạn cũng nên ngồi xổm giống như tư thế khi nhét cốc vào trong vậy. Tiếp đến, bạn dùng đầu ngón tay bóp nhẹ phần đấy cốc rồi từ từ kéo chúng ra ngoài. Để cốc khi bị tuột khỏi tay thì bạn nên  mua những loại cốc có đế cuống dài hơn một chút để có thể dễ dàng cầm nắm hơn.

Đặc biệt, vì là cốc chứa máu nguyệt san nên khi rút ống ra, bạn phải thật cẩn thận để tránh làm đồ ống, dây bẩn ra bên ngoài nhé!

Cách vệ sinh phễu nguyệt san an toàn, sạch sẽ?

Sau mỗi lần sử dụng, bạn cần vệ sinh cốc kinh nguyệt thật cẩn thận để đảm bảo an toàn khi sử dụng trong những lần sau. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ để vệ sinh sạch sẽ cốc mà bạn nên biết:

Vệ sinh cốc trong chu kỳ kinh nguyệt

Nếu sử dụng cốc bằng silicon, bạn có thể tương đối an tâm về việc vệ sinh cốc. Vì đây không phải là môi trường lý tưởng dành cho vi khuẩn phát triển nên bạn có thể dễ dàng làm sạch bằng việc rửa qua nước và nhét lại vào âm đạo.

Tuy nhiên, với những người cẩn thận hơn, bạn có thể làm sạch cốc bằng xà phòng. Có một lưu ý nhỏ là bạn chỉ nên dùng các chất tẩy rửa nhẹ như Dove Fragrance hay Free Body Wash thôi nhé. Những dung dịch tẩy rửa quá mạnh có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng sản phẩm.

Không chỉ ảnh hưởng đến phễu nguyệt san, chúng còn khiến cho âm đạo của bạn dễ bị kích ứng gây viêm nhiễm hoặc nấm. Do đó, khi vệ sinh cốc, bạn cần đặc biệt chú ý và vệ sinh thật sạch sẽ. Nhất là những lỗ nhỏ thoáng khí ở đỉnh cốc cần phải làm sạch dịch nhé.

Làm thế nào để vệ sinh sạch phễu nguyệt san?

Vệ sinh cốc sau chu kỳ kinh nguyệt

Sau khi hết thời gian chu kỳ, bạn nên vệ sinh phễu nguyệt san bằng cách khử trùng. Có thể luộc cốc trong nồi hoặc cho vào lò vi sóng để quay đều được. Tuy nhiên có 1 lưu ý nhỏ, đó là khi luộc bạn cần chắc chắn rằng cốc luôn nổi trên bề mặt nhé. Tuyệt đối không được để cốc chạm đáy vì nhiệt độ cao có thể khiến chất lượng cốc bị ảnh hưởng, thậm chí là tan chảy. Sau khi luộc xong, hãy lau khô cốc bằng khăn giấy là được.

Đồng thời, nếu bạn muốn loại bỏ những vết ố có ở cốc, bạn có thể sử dụng bột muối và nước lạnh. Hoặc đơn giản hơn, bạn cũng có thể phơi cốc ra nắng sau khi đã rửa sạch.

Với những chia sẻ trên, liệu bạn đã biết cốc nguyệt san là gì cũng như tất cả những đặc điểm về loại cốc này hay chưa? Mong rằng với những chia sẻ trên, bạn có thể dễ dàng tìm cho mình một sản phẩm phù hợp để thôi âu lo mỗi khi “mùa dâu” đến nữa nhé!

 

 

Có thể bạn sẽ thích

Bình Luận và Ý Kiến