Đánh giá nhanh camera trên iPhone 12 – camera LiDAR tăng trải nghiệm thực tế ảo

0

Trước sự kiện iPhone 12 ra mắt những cuộc thảo luận hầu hết đều tập trung vào thiết kế iPhone 12, hiệu năng và dung lượng pin. Tuy nhiên, một phần lớn tạo nên tính hấp dẫn của thế hệ iPhone mới này chính là camera. Vậy iPhone 12 có tăng số lượng megapixel như lời đồn hay không? Dưới đây là đánh giá nhanh về camera trên iPhone 12.

Giữ nguyên cảm biến 12MP

Nguồn tin này bác bỏ những báo cáo trước đó tuyên bố iPhone 12 cao cấp nhất sẽ được chuyển sang cảm biến 64MP. Tuy nhiên theo thông tin từ Komiya, điều này sẽ không xảy ra trong năm nay thay vào đó, sản phẩm có thể xuất xưởng với camera chính 48MP.

iPhone 12 sẽ vẫn giữ nguyên cảm biến 12MP nhưng được thiết kế với kích cỡ lớn hơn. Cảm biến lớn hơn cho phép điện thoại chụp ảnh với lượng nhiều ánh sáng hơn, bắt được nhiều chi tiết hơn và ít nhiễu hơn.

3 camera được trang bị máy quét LiDAR

Cũng theo các báo cáo trước đó thì iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max được trang bị hệ thống ba camera với máy quét LiDAR tương tự như trên iPad Pro 2020. 

Thiết bị cảm biến này giúp đánh giá được chính xác khoảng cách, đồng thời cải thiện được chế độ chân dung và tăng cường tính thực tế trong từng bức ảnh.

Cũng có nguồn tin cho rằng cặp iPhone 12 và iPhone 12 Max có thể sẽ không có máy quét LiDAR mà thay vào đó là đi kèm với hệ thống camera kép.

Trang bị Smart HDR và zoom quang học 3x

Các mẫu iPhone 12 Pro cũng được cho rằng sẽ được bổ sung chức năng Smart HDR cải tiến giúp cho ra những bức ảnh trong tình trạng thiếu ánh sáng được tốt hơn. 

Ngoài ra, Apple cũng trang bị cho sản phẩm tính năng zoom quang học 3x. Đây được cho là một cải tiến đáng kể so với khả năng zoom 2x được thiết kế trên iPhone 11. 

Ống kính góc rộng 7 thành phần, giảm độ biến dạng

Tính năng tự động lấy nét trên bộ đôi iPhone 12 cũng được cải thiện đáng kể và với mức giá thành đắt tiền hơn nên cũng có thể sản phẩm sẽ nhận được công nghệ ổn định hình ảnh mới giúp chống rung máy trong khi chụp ảnh. 

Tất cả bốn mô hình của iPhone được cho là sẽ được trang bị một ống kính góc rộng 7 thành phần, giúp giảm tối đa độ biến dạng và hạn chế được độ sai quang sai hơn.

Quay video 4K

Ngoài ra, dòng iPhone 12 được đồn đoán sẽ có thể quay được video 4K ở tốc độ 120 khung hình/ giây và quay clip chuyển động chậm 4K ở tốc độ 240 khung hình / giây. 

Giới công nghệ cũng mong đợi quá trình xử lý tốt hơn ở thế hệ mới này với A14 Bionic mới cùng những nâng cấp đáng kể của iOS 14 được trang bị trên “đại gia đình” iPhone 12.

Kế thừa phần mềm trên iPhone 11

Về phần mềm, các thế hệ iPhone 12 được dự kiến ​​sẽ kế thừa mọi thứ hiện có trên phiên bản tiền nhiệm iPhone 11 trước đó. Bao gồm chế độ chụp Deep Fusion và Night Mode.

Cũng không loại trừ khả năng điện thoại iPhone sẽ bổ sung thêm nhiều tính năng độc đáo giúp việc xử lý hình ảnh mới hiện đại hơn. Đặc biệt là khả năng tận dụng công nghệ ToF mới.

Camera trước của iPhone 12

Hiện tại chưa có nhiều thông tin về camera trước của iPhone 12. Nhưng chắc chắn rằng ở phiên bản mới này có nhiều cải tiến hơn so với dòng iPhone 11 trước đó.

Trên đây là đánh giá nhanh về camera của iPhone 12. Hãy cùng chờ đón sự xuất hiện của iPhone 12 concept và trải nghiệm thực tế trên sản phẩm nhé.

Có thể bạn sẽ thích

Bình Luận và Ý Kiến