Đánh giá pin iphone 13, có gì khác iPhone 12

0

iPhone 12 là dòng sản phẩm iPhone vô cùng thành công trong năm 2020, với khả năng hỗ trợ mạng 5G, Apple đánh dấu lần đần tiên các sản phẩm di động hỗ trợ mạng không dây tốc độ cao. Ở bài viết này, cùng đánh giá và tìm hiểu về thông số viên pin, thời gian sử dụng và các công nghệ mới trên iPhone 13 để xem những nâng cấp này có tạo ra được sự khác biệt so với iPhone 12.

Công nghệ pin mới trên iPhone 13

Thế hệ điện thoại iPhone 13 được dự đoán sẽ sử dụng công nghệ pin mới với tên gọi là bo mạch mềm LCP. Nhờ sử dụng bo mạch này mà không gian linh kiện bên trong máy sẽ giảm đi đáng kể, giảm chi phí sản xuất của máy.

Công nghệ pin mới này cũng giúp tăng khả năng truyền tải dữ liệu trên máy đáng kể, giảm nhiệt lượng trong quá trình hoạt động giúp máy sử dụng mát hơn, từ đó giúp tiết kiệm pin và giữ hiệu năng ổn định.

Một công nghệ khác để giúp kéo dài thời lượng pin. Là sự nâng cấp của màn hình OLED với công nghệ LTPO, giúp tiết kiệm điện năng hơn 20% so với tấm nền trên iPhone 12.

Vi xử lý A15 tiết kiệm điện, iOS thế hệ mới với tính bảo vệ pin.

Điện thoại sẽ không có nhiều sự nâng cấp về dung lượng pin so với iPhone 12. Tuy nhiên thời gian sử dụng trên máy vẫn sẽ được kéo dài tốt hơn so với tiền nhiệm nhờ việc trang bị thế hệ vi xử lý Apple A15 mới nhất, sản xuất trên tiến trình nhỏ hơn giúp tiết kiệm điện năng nhưng vẫn đảm một hiệu năng mạnh mẽ nhất.

Phiên bản iOS mới luôn được tối ưu một cách hiệu quả để tận dụng triệt để sức mạnh của con chip A15. Một tính năng mới được đề cập là chế độ bảo vệ sạc pin, ở chế độ này iPhone không sạc đầy 100% của bạn qua đêm. Từ đó gíup kéo dài chu kỳ và tuổi thọ của pin.

Khả năng trang bị USB-C, hỗ trợ sạc nhanh công suất 30W.

Cũng theo nhiều nguồn tin, thế hệ iPhone 13 được trang bị cổng sạc USB-C thay thế cổng sạc Lightning đã quá lỗi thời về mặt công nghệ cũng như tốc độ sạc trên các thế hệ cũ. Tuy khả năng này là không cao, nhưng việc thay đổi này là một bước chuyển mình mạnh mẽ về mặt công nghệ trên iPHone 13.

iPhone 13 cũng sẽ là dòng điện thoại đầu tiền của Apple mang đến khả năng sạc nhanh với công suất 30W, tuy nhiên người dùng buộc phải mua thêm củ sạc ngoài mà không được tặng kèm. Tương tự như cách mà hãng đã làm với dòng iPhone 12 ra mắt trong năm 2020.

Trang bị màn hình 120Hz ProMotion, tính năng Always on Display.

Màn hình điện thoại iPhone 12 đã không được trang bị tần số quét cao, khiến một bộ phận người dùng khá thất vọng cho một siêu phẩm ra mắt trong năm 2020. iPhone 13 nhiều khả năng sẽ bổ sung màn hình 120Hz ProMotion đã có mặt trên iPad Pro.

Tính năng Always on Display cũng là tính năng rất được mong đợi trên thế hệ iPhone mới, vừa giúp người dùng xem được thông tin trên máy nhưng không làm hao tốn quá nhiều điện năng. 

Công nghệ tản nhiệt buồn hơi

Apple cũng đã bắt đầu thử nghiệm công nghệ tản nhiệt buồn hơi mới. Và iPhone 13 nhiều khả năng sẽ được trang bị công nghệ này để giúp tản nhiệt cho máy tốt hơn khi máy trang bị công nghệ 5G, màn hình tần số quét cao và vi xử lý mạnh mẽ đều khiến máy phát sinh nhiều nhiệt lượng và từ đó gây hao pin.

Modun 5G Snapdragon X65 tăng hiệu suất, tiết kiện điện.

Tháng 2 năm 2021, Qualcomm đã trình làng mô đun mạng 5G thế hệ mới X65. iPhone 13 nếu được trang bị sẽ giúp 5G trên máy được ổn định, nhanh nhưng vẫn rất tiết kiệm điện năng. 

Lời kết

Với những cải tiến về mặt công nghệ như trên, iPhone 13 dự đoán sẽ giúp nâng cao thời lượng sử dụng pin một cách đáng kể nhưng vẫn mang đến một hiệu năng mạnh mẽ, cùng trải nghiệm cao cấp cho người dùng mà không cần phải hy sinh một tính nào.

Nếu bạn đọc đang quan tâm đến các sản phẩm iPhone, truy cập ngay vào website Cellphones.com.vn để tham khảo các dòng sản phẩm iPhone chính hãng VN/A với mức giá tốt, bảo hành toàn quốc cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn chỉ có tại CellphoneS.

Có thể bạn sẽ thích

Bình Luận và Ý Kiến