Cách loại bỏ tranh dán tường dễ dàng và nhanh nhất

0

Tranh hoặc decal dán tướng đã phát triển ngày càng phổ biến và được lựa chọn rất nhiều trong trang trí nội thất. Chúng được xem là cách dễ dàng, nhanh chóng để trang trí, làm đẹp cho căn nhà của mỗi người. Tranh dán tường có thể sử dụng ở bất cứ nơi nào, phòng khách, phòng ngủ, quán cà phê. Chính vì tác dụng trang trí nhà cửa nhanh gọn lẹ tốn ít chi phí không cần tác động đến bề mặt sơn trong nhà mà nhiều người sử dụng có thói quen cứ hơn 1 năm là thay mẫu tranh khác.

Và khi thay thế tranh dán tường mới thì việc đầu tiên cần phải gỡ bỏ tranh dán tường cũ. Độ khó loại bỏ tranh dán tường cũ phụ thuộc vào lớp keo dán của tranh hoặc thời gian tồn tại, bề mặt của tranh dán tường… và quan trọng nhất là phải gỡ bỏ các miếng dán tường mà không làm hỏng lớp sơn bên dưới. Nhiều tranh dán tường có lớp keo dán có thời hạn, không được để quá lâu, và lúc này chất kéo dưới tranh dán tường không những mất hiệu quả mà còn phát huy tác dụng mạnh hơn, dính chắt hơn, thậm chí lớp keo dính chặt vào bề mặt sơn. Biết được điều đó nên hôm nay dịch vụ trang trí nội thất Tăng Thiên Lạc sẽ biết bài biết hướng dẫn anh chị em cách loại bỏ tranh dán tường dễ nhất và đơn giản nhất.

Hướng dẫn cách loại bỏ tranh dán tường

Bước 1: Kiểm tra chất lượng tranh dán tường bằng cách từ từ kéo vào một góc để xem mức độ loại bỏ dễ hay khó. Bình thường thì đã số các tranh dán tường sẽ dễ dàng được loại bỏ mà không gây cản trở trong quá trình thay mới.

Bước 2: Nếu bạn bị tình trạng keo bị dính chặt, hoặc tranh dán tường có hiện tượng rách không còn chắc chắn thì phải dùng biện pháp khác, nếu không thì mỗi lần gỡ nó sẽ bị rách rất nham nhở. Biện pháp ở đây là dung nhiệt độ, phổ biến nhất là sử dụng máy sấy tóc, sấy vào bề mặt tranh dán tường khoảng 10  – 20 cm trong khoảng 3 – 5 giây. Nếu bạn để máy sấy quá lâu, tranh dán tường sẽ bị biến dạng, lớp keo bị chảy thì lúc này rất là khó gỡ đấy.

Bước 3: Bây giờ nhẹ nhàng bóc lại một góc của tranh dán tường vừa lột 1 gốc nhỏ, nếu bạn thấy ở phần nào khó lột thì hãy tiếp tục dùng máy sấy. Như vậy cứ lần lượt làm như vậy đến khi lột được bức tranh dán trên tường. Các bạn nên cẩn thận và làm từ từ đừng nóng vội mà lột mạnh sẽ làm tranh dán tường bị rách, lúc này lột keo sẽ tốn thời gian mà càng khó hơn nữa đấy.

Nếu bạn đã thực hiện các bước trên trong bài viết hướng dẫn, mình chắc chắn rằng bạn sẽ thấy miếng tranh dán tường có thể tự bong ra mà bạn không để lại bất kỳ keo thừa thãi nào. Nếu còn dính 1 ít keo trên bề mặt tường thì bạn dễ dàng loại bỏ chúng bằng 1 miếng vải nước ẩm hoặc nếu chất keo cứng đầu có thể sử dụng chất tẩy rữa như Cif để loại bỏ chúng khỏ bề mặt tường

Có thể bạn sẽ thích

Bình Luận và Ý Kiến