5 nguyên tắc thiết kế website thành công và chuyên nghiệp

0

Nguyên tắc thiết kế website là kiến thức cơ bản mà bất cứ ai cũng đều cần phải biết để đảm bảo chất lượng của mọi trang web. Trước khi bắt đầu tạo lập một trang web riêng, hãy tìm hiểu và nắm vững các yếu tố này để chắc chắn rằng website của bạn hoạt động tốt.

Sử dụng ngôn ngữ dễ hiểu

Ngôn ngữ dễ hiểu là nguyên tắc thiết kế website đầu tiên mà bạn nhất định phải tuân thủ. Sử dụng các từ ngữ đơn giản giúp khách hàng tiếp cận và hiểu thông tin dễ dàng hơn, nâng cao trải nghiệm người dùng. Đồng thời cũng thể hiện sự chuyên nghiệp, tận tình của doanh nghiệp.

Với các bài viết giới thiệu sản phẩm, hãy chú trọng vào cách sử dụng ngôn ngữ để khách hàng biết được các thông tin cơ bản, ưu điểm của sản phẩm và các giá trị mà nó mang lại. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý tiêu dùng và hành động chuyển đổi của khách hàng.

Có những lúc bạn bắt buộc phải dùng các thuật ngữ để có thể mô tả về sản phẩm/dịch vụ một cách chuẩn xác. Trong trường hợp này, hãy giải thích kỹ về nó.

Tốc độ tải trang nhanh

Tốc độ tải trang là yếu tố cực kỳ quan trọng và có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ đến lượng traffic, trải nghiệm khách hàng và cả đánh giá của công cụ tìm kiếm. Bởi vậy mà yếu tố này trở thành một trong các nguyên tắc thiết kế website mà bạn không thể bỏ qua.

Theo khảo sát, đánh giá của các chuyên gia, thời gian tải trang lý tưởng của một website là từ 3s trở xuống. Người dùng sẽ mất kiên nhẫn với những trang web cần thời gian tải trang lâu hơn. Điều này tương đương với việc bạn sẽ mất đi khá nhiều khách hàng tiềm năng nếu trang web load chậm.

Tương thích với các thiết bị di động

Nguyên tắc thiết kế website tiếp theo là khả năng tương thích. Ngày nay, việc tìm kiếm sản phẩm và mua hàng trên di động diễn ra ngày càng nhiều. Nếu website của doanh nghiệp không tương thích với thiết bị này, bạn sẽ mất đi rất nhiều khách hàng.

Giải pháp tối ưu nhất trong trường hợp này là thiết kế một website tương thích với mobile. Bạn hoàn toàn có thể sở hữu một trang web như vậy nếu tìm đến các nhà cung cấp uy tín, có sẵn các công nghệ lập trình mới và đội ngũ nhân viên giỏi.

Bố cục xây dựng logic và rõ ràng

Website là bộ mặt của doanh nghiệp trên Internet. Rất nhiều khách hàng sẽ đánh giá chất lượng và uy tín của bạn thông qua bố cục logo, banner, các biểu tượng, popup, content, category, hình ảnh,… Đây là những nội dung cần có ở mọi website, song bạn cần sắp xếp chúng sao cho hợp lý.

Hãy sử dụng thanh menu, slide ảnh để ‘gom’ các nội dung vào những mục khác nhau theo cấu trúc rõ ràng. Tại trang chủ chính, chỉ nên hiển thị logo, thanh menu, tìm kiếm, địa chỉ liên hệ, khẩu hiệu ngắn gọn. Bên cạnh đó, thống nhất màu sắc và font chữ theo quy chuẩn cũng là điều bạn cần làm.

Không lạm dụng quá nhiều hình ảnh

Hình ảnh là phần vô cùng quan trọng trong mô tả, giới thiệu, quảng bá sản phẩm và giá trị của doanh nghiệp, giúp khách hàng có đánh giá trực quan hơn về các mặt hàng bạn cung cấp. Đăng tải thông tin dạng hình ảnh lên website trở thành xu hướng mà rất nhiều doanh nghiệp áp dụng.

Tuy nhiên, lạm dụng nhiều hình ảnh sẽ khiến website chịu ‘áp lực’ lớn bởi dung lượng của ảnh lớn hơn text khá nhiều. Sự quá tải sẽ ảnh hưởng đến tốc độ và việc vận hành của trang web.

Hãy nhớ rằng chỉ sử dụng hình ảnh khi thật sự cần thiết. Trước khi đăng tải hình ảnh lên website, cần tối ưu hóa về cả kích thước lẫn dung lượng của ảnh. Đảm bảo trang web của bạn sẽ chạy mượt mà mà vẫn có thể cung cấp thông tin và thu hút khách hàng tiềm năng.

Để tạo ra các website chất lượng để phục vụ tốt hoạt động kinh doanh thì các nhà lập trình web phải tuân thủ theo các nguyên tắc thiết kế website cơ bản như trên. Ngoài ra, việc lựa chọn đơn vị thiết kế website cũng là một trong những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên một website chuyên nghiệp.

Bizfly là cái tên sáng giá trong lĩnh vực thiết kế website với gọi dịch vụ mang tên Bizfly Smart Web. Đây chính là giải pháp hoàn hảo cho bạn.

Bizfly Smart Web được phát triển bởi đội ngũ chuyên gia IT giàu kinh nghiệm của VCCorp và là tác giả đứng sau hàng loạt website lớn hiện nay như: rongbay, muachung, cafef, dantri, soha… Thiết kế website tại Bizfly, doanh nghiệp sẽ được đảm bảo về chất lượng và tính thẩm mỹ của trang web.

Website thiết kế bởi Bizfly cam kết các yêu cầu dưới đây.

  • Chức năng đầy đủ, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng
  • Mã nguồn được code tay thủ công
  • Hệ thống bảo mật Bizfly Cloud, tích hợp công nghệ Responsive, UI/ UX mới nhất
  • Bảo hành và tư vấn các khó khăn mà website gặp phải trong quá trình hoạt động.
  • Giá cả hợp lý, chỉ từ 10.000.000
  • Bảng điều khiển dễ sử dụng và có hướng dẫn chi tiết.

Đến với Bizfly để sở hữu trang web độc đáo, sáng tạo và hỗ trợ tốt nhất cho người dùng. Mọi thông tin chi tiết tham khảo qua website https://bizfly.vn/giai-phap/bizfly-website.html.

Có thể bạn sẽ thích

Bình Luận và Ý Kiến