Tại sao người ta muốn cao hơn?

0
Thì tại lùn sẽ thực khó chịu vô cùng chứ sao, đặc biệt là với một chàng trai í.
 
Tôi cao 172cm (quả thật là thấy ngượng nghịu vì 172cm, cơ mà tôi tự thêm cho mình thêm hơn nửa phân nữa vì nó khiến tôi thấy dễ chịu hơn đóa).
· Điều đó có nghĩa, bởi vì thiếu tự tin, là một cái gì đó toàn bị chú ý, bị đùa cợt và bị phán xét từ những người xung quanh (thẳng vào mặt của bạn), như thể nó vốn được xã hội chấp nhận như thế (tôi đoán vậy?).
· Điều đó có nghĩa là những chọn lựa để hẹn hò sẽ bị cắt đi mất nửa (thậm chí còn hơn), những cô nàng sẽ nói thẳng với bạn rằng bạn lùn quá. (Và trên mấy cái ứng dụng hẹn hò, sự thiếu tự tin của bạn sẽ hiện ra rành rành luôn bởi nó sẽ là nhân tố duy nhất khiến bạn bị loại khỏi cuộc chơi bởi chính những đối tượng tiềm năng đó.)
· Nó có nghĩa là nhân cách của bạn bị áp đặt. Nếu bạn là người thanh thản, thoải mái thì bạn được cho là “ngọt ngào” hoặc “hiền lành”, trong khi nếu bạn là người quyết đoán, bạn sẽ bị buộc tội “hội chứng những anh chàng lùn” hoặc “phức cảm Napoleon”.
· Nó có nghĩa là phải đợi lâu hơn ở quầy bar để uống gì đó. Và phải trả thêm những khoản thuế về quần áo cho việc sửa lại đồ, không còn cách nào khác mà. (Costco thậm chí còn không bán cỡ nhỏ cho nam cơ.)
· Nó có nghĩa là tồn tại một trở ngại đáng kể trong hầu hết các môn thể thao.
· Nó có nghĩa là luôn luôn bị buộc phải ngồi ghế giữa trong một chiếc xe chặt ních những đứa bạn.
· Và nó có nghĩa là bị dán nhãn, với những người không nhớ tên của bạn, và bạn là “anh chàng lùn”.
Đàn ông thấp muốn cao hơn, bởi vì chúng ta thường được nhắc (và bị nói thẳng phũ phàng) rằng bằng cách nào đó, chúng ta ít xứng đáng hơn, ít ưu thế hơn hoặc là chưa đủ điều kiện. Sự tự tin đến từ việc cảm thấy thành công ở mức nhất định trong việc vượt qua những trở ngại. Nhưng chẳng có cách nào để che giấu tầm vóc thấp ngắn cả, và cũng chẳng có cách nào để thay đổi nó. Chúng ta chỉ có thể làm việc chăm chỉ hơn hoặc cố giải quyết thật tốt hầu hết các khía cạnh của cuộc sống.
Đó là ván bài tồi tệ nhất của cuộc đời, một trò chơi cực kỳ thiếu hấp dẫn. Tôi thấy vậy đó, và tôi cũng chỉ thấp hơn mức trung bình một vài cm thôi mà.
(Dẫn đến là, tôi cảm tưởng rằng nó luôn ép tôi phải cố gắng tỏ ra vui vẻ (funnier) hơn, thú vị (interesting) hơn và hòa hợp hơn, để cạnh tranh với sức mạnh từ một vài cm khác của bạn bè tôi. Nhưng có lẽ, nếu tôi cao tầm 188cm, tôi sẽ trượt dốc như một chàng trai tầm thường quyến rũ rồi).
Có thể bạn sẽ thích

Bình Luận và Ý Kiến