Thuê công ty thám tử điều tra đối thủ cạnh tranh có tốt không?

0

Chúng ta ai cũng rõ khi môi trường kinh doanh càng khó khăn thì vấn đề cạnh tranh của các doanh nghiệp càng trở nên khốc liệt hơn. Không ngoại trừ doanh nghiệp lớn hay nhỏ, doanh nghiệp trong nước hay nước ngoài, nếu không vượt lên trên thì chính chúng ta sẽ bị những người cùng chơi đánh bại và giành lấy mất khách hàng. Nhưng trong cuộc chơi lớn này, có mấy doanh nghiệp hiểu rõ đối thủ của mình? Đặc biệt là các doanh nghiệp Việt Nam, họ chưa thật sự đầu tư vào việc điều tra và nghiên cứu về đối thủ. Những cuộc điều tra “cây nhà lá vườn” thực hiện theo phong trào và lấy lệ như hiện nay chỉ mang về các con số để “nhìn” chứ không thể “dùng” được.  Đó là lý do vì sao các doanh nghiệp cần đầu tư một hình thức nghiên cứu và tìm kiếm thông tin chuyên nghiệp hơn, điển hình một dịch vụ rất phổ biến là thuê thám tử điều tra đối thủ cạnh tranh.

Thật ra khi đặt câu hỏi thuê thám tử điều tra đối thủ cạnh tranh có tốt không là chưa đủ. Ngoài câu hỏi trên, doanh nghiệp cần xác định thông tin nào đang thực sự quan trọng với hoạt động kinh doanh của mình. Việc xác định đúng thông tin giúp nhiệm vụ sẽ diễn ra nhanh chóng và sát với mục tiêu hơn. Giống như khi chúng ta xác định “đúng người, đúng việc” thì làm việc gì cũng thành công. Xác định đúng người ở đây là đúng công ty đối thủ cần điều tra và đúng công ty thám tử uy tính, đúng việc ở đây là lấy đúng thông tin mà doanh nghiệp thật sự cần như phân tích ở trên.

Công ty thám tử tại Hà Nội sẽ giúp doanh nghiệp lấy được các thông tin rất quý giá trong thời gian ngắn và mức độ bảo mật rất cao do thám tử là những người có chuyên môn và nghiệp vụ để đi khai thác thông tin. Tuy nhiên khi thuê các công ty thám tử để điều tra và khai thác các thông tin, doanh nghiệp cần chú ý đến mức độ uy tính của công ty. Nếu lỡ sa vào các tổ chức đội lốt thám tử và hành nghề trái phép, doanh nghiệp không những bị cung cấp thông tin sai lệch ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh mà còn có thể bị các tổ chức này uy hiếp ngược lại hay “hai mang”. Thông thường các thông tin các công ty thám tử chuyên nghiệp có thể lấy là:

– Thông tin chi tiết chủ doanh nghiệp, người điều hành công ty

– Nguồn vốn và tiềm lực tài chính công ty

– Các đối tác làm ăn, nhà cung cấp, và đối thủ của họ

– Sản phẩm và dịch vụ công ty đang kinh doanh

– Kế hoạch tiếp thị và Hệ thống kênh phân phối của họ

– Chiến lược kinh doanh và cách công ty vận hành

– Ý kiến của khách hàng về sản phẩm và thương hiệu của họ

Dù là thông tin gì đi nữa, đội ngũ thám tử Bảo Minh đều có thể thực hiện một cách nhanh chóng và bảo mật do đội ngũ thám tử được đào tạo chuyên môn một cách bài bản, sử dụng thiết bị công nghệ cao khi tác vụ và luôn luôn tư vấn cho khách hàng dịch vụ một cách phù hợp nhất. Bảo Minh luôn nói không với “hai mang”, thông tin giả hay ép khách mua cùng lúc nhiều dịch vụ để chặt chém phí dịch vụ. Với những ưu điểm trên, Bảo Minh là một trong những công ty thám tử uy tín hàng đầu khu vực phía Bắc, gây dựng được lòng tin đến hàng ngàn khách hàng. Công ty thám tử Bảo Minh đã thực hiện thành công hàng ngàn trường hợp điều tra thông tin đối thủ, từ hợp đồng có cam kết rõ ràng ngay ban đầu đến kết quả trả về khi hoàn tất nhiệm vụ đều làm hài lòng những doanh nghiệp khó tính nhất. Vì vậy uy tín của công ty thám tử Bảo Minh ngày càng được gây dựng và vững mạnh hơn, trở thành doanh nghiệp hàng đầu khu vực phía Bắc về lĩnh vực này.

Tóm lại, điều tra đối thủ là công việc tất yếu của mỗi công ty để giúp họ đứng vững trên thương trường. Nắm trong tay các thông tin hữu ích và đặc biệt là thông tin liên quan đến đối thủ sẽ tạo nên lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp bạn. Đây có thể gọi là “Hổ mọc thêm cánh”.  Điều này khiến doanh nghiệp bạn tường tận môi trường kinh doanh, từng ngóc ngách của thị trường và dễ dàng chiếm được khách hàng mục tiêu một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Có thể bạn sẽ thích

Bình Luận và Ý Kiến