Thẻ Visa card là gì? Có mấy loại và gồm những loại nào?

0

Visa là thẻ thanh toán quốc tế, được liên kết với nhiều ngân hàng giúp cho khách hàng có thể rút tiền hay thanh toàn trên toàn Thế giới. Vậy thẻ visa card là gì? Có mấy loại thẻ visa card và gồm những loại nào. Sử dụng thẻ này cần lưu ý điều gì? Mời các bạn theo dõi những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết dưới đây.

1. Thẻ Visa, tín dụng là gì ?

Bạn thắc mắc thẻ Visa card là gì? Visa hay còn gọi là thẻ thanh toán quốc tế. Đây là một dạng thẻ do công ty VISA quản lý, phát hành và được sử dụng ở mọi nơi trên thế giới.

Visa dùng để thanh toán quốc tế

2. Các loại thẻ Visa

Visa là một loại thẻ thanh toán. Visa card gồm 3 loại là ghi nợ, tín dụng và trả trước.

2.1 Thẻ Visa Debit là gì?

Visa Debit là thẻ ghi nợ. Ngân hàng phát hành thẻ này khi có khách hàng mở tài khoản thanh toán. So với thẻ ghi nợ nội địa thì Visa Debit có thể sử dụng trên toàn thế giới.

2.2 Thẻ Visa Credit là gì?

Visa Credit là thẻ trả trước được các ngân hàng cho ứng trước cho khách hàng một số tiền nhất định theo hạn mức để chi tiêu. Và khách hàng có trách nhiệm hoàn trả lại số tiền đó cho ngân hàng.

2.3 Thẻ Visa Prepaid là gì?

Visa Prepaid là thẻ tín dụng cho phép chủ thẻ sử dụng tiền như thẻ ghi nợ nhưng phải ở trong thẻ. Đây đều là những thẻ visa vật lý.

Thẻ visa mang đến cho người dùng nhiều lợi ích khi sử dụng

3 Thẻ Visa có công dụng gì và dùng để làm gì?

Thẻ Visa card là gìĐây là loại thẻ mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng khi sử dụng như:

 • Việc sử dụng thẻ visa giúp khách hàng thanh toán trở nên dễ dàng hơn.
 • Hỗ trợ khách hàng tra cứu thông tin tài khoản bằng dịch vụ SMS Banking, Internet Banking hay cây ATM.
 • Rút tiền trong tài khoản sẽ tự động đổi thành giá trị ngoại tệ tương ứng.
 • Thao tác sử dụng đơn giản
 • Được chấp nhận tại nhiều nơi
 • Thanh toán trực tiếp, nhất là khi mua hàng trực tuyến.
 •  Giảm bớt chi phí dịch vụ chuyển khoản.
 • Hạn chế việc mang theo tiền mặt, nhất là khi mất cắp vẫn có thể lấy lại.
 • Nếu mất thẻ, khách hàng chỉ cần khóa thẻ, đăng ký lại thẻ mới.
 •  Liên kết với ngân hàng có tần suất thấp giúp mang đến độ bảo mật cao.

Thẻ visa có tính bảo mật và an toàn cao

4 Những lưu ý khi dùng thẻ Visa:

Thẻ Visa giúp các bạn thực hiện chi tiêu và thanh toàn thuận tiện hơn. Tuy nhiên, khi sử dụng, các bạn cũng cần phải lưu ý những điều sau:

 • Bảo mật thông tin thẻ không nên đưa thẻ Visa cho người khác mượn hay xem. Trong trường hợp bị mất thẻ, các bạn cần báo ngay cho ngân hàng để khóa thẻ.
 • ​Luôn kiểm tra số tiền giao dịch, các bạn cần đối chiếu tiền giữa hóa đơn và biên lai thanh toán. Đặc biệt, các bạn cũng nên lưu lại toàn bộ hóa đơn mua hàng và biên lai để khiếu nại khi phát hiện sai sót.
 • Không nên rút tiền mặt với thẻ Visa Credit vì sẽ tính phí rất cao.
 • Thanh toán đúng hạn khoản, nhất là với chủ thẻ tín dụng Visa Credit.

4.1. Nên làm thẻ visa ở ngân hàng nào?

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều liên kết thanh toán quốc tế Visa. Tuy nhiên mỗi ngân hàng lại khả năng thanh toán khác nhau. Nếu sử dụng thẻ Visa Credit, các bạn có thể lựa chọn tại các ngân hàng như Agribank, BIDV, Vietcombank, DongA Bank, Techcombank, Maritime Bank…  để hưởng nhiều ưu đãi. Với thẻ Visa Debit, bạn nên lựa chọn tại ngân hàng Vietcombank, VietinBank, Techcombank, ACB, Eximbank….

Tại các ngân hàng, chi phí mở thẻ Visa dao động từ 50.000 đồng – 100.000 còn tại Eximbank, ACB… thì miễn phí mở thẻ. Do vậy, nếu có nhu cầu, bạn có thể đăng ký thông qua nhân viên tư vấn.

4.2. Nên sử dụng thẻ visa hay thẻ master card

Visa và Mastercard đều là 2 thẻ có mạng lưới thanh toán quy mô toàn cầu.  “ Nên sử dụng thẻ Visa hay Master  card” là câu hỏi mà nhiều khách hàng khi thẻ thanh toán quốc tế đặt ra. Thực ra, hai thẻ này không có sự khác biệt quá lớn.  Khi quyết định mở thẻ Visa hay Mastercard, các bạn có thể lưu ý vào những yếu tố sau:

 • Phạm vi sử dụng thẻ thì tỷ lệ visa nhỉnh hơn so với mastercard
 • Mục đích sử dụng là tiêu chí quan trọng mà bạn cần lưu ý. Nếu chỉ dùng thẻ để thanh toán khi đi ra nước ngoài ở châu Á thì có thể chọn thẻ Visa.  Còn nếu có nhu cầu du học hay thường xuyên công tác thì MasterCard sẽ là lựa chọn tối ưu.
 • Chương trình ưu đãi cũng là một việc mà các bạn cần cân nhắc. Tùy vào từng thời điểm, mỗi ngân hàng sẽ có những ưu đãi khác nhau.

Nếu bạn bạn chưa biết sử dụng thẻ visa như thế nào. Bạn có thể đọc bài viết hướng dẫn sử dụng thẻ tín dụng

Thẻ Visa card là gìNên sử dụng thẻ Visa hay masterCard? Hy vọng sau khi đọc những chia sẻ trên đây, các bạn đã có những lựa chọn riêng cho mình. Hoặc các bạn cũng có thể cân nhắc vào những chính sách ưu đãi của từng thời điểm, ở mỗi ngân hàng khác nhau.

Có thể bạn sẽ thích

Bình Luận và Ý Kiến