Thiết kế web bằng bootstrap, ưu và nhược điểm?

0

Công nghệ thiết kế website hiện đại ngày càng có nhiều xu hướng mới, trong đó thiết kế web bằng bootstrap được xem là phổ biến và chuyên nghiệp nhất. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra mọi thông tin liên quan đến ưu, nhược điểm và hướng dẫn cách thiết kế web bằng Bootstrap. Mời độc giả theo dõi.

Thiết kế web bằng Bootstrap là gì?

Bootstrap là nền tảng được xây dựng trên ngôn ngữ lập trình HTML, CSS và JavaScript phổ biến. Chúng được sử dụng để thiết kế các trang web responsive di động đầu tiên.

Nền tảng này được người dùng yêu thích bởi khả năng sở hữu kho giao diện miễn phí, công cụ chuyên nghiệp và các mã nguồn mở. Bootstrap giúp bạn trong quá trình tạo website nhanh chóng và thao tác dễ dàng hơn.

Ngoài ra, Bootstrap chứa CSS, icon font và Javascript về kiểu chữ, các nút, hình thức và các thành phần khác. Chúng nhằm mục đích thiết kế một mẫu website hoàn chỉnh.

Ưu, nhược điểm của việc thiết kế web bằng Bootstrap?

Việc sử dụng Bootstrap để tạo trang web mang lại nhiều phản hồi tích cực cho người dùng. Tuy nhiên song song với nó cũng là các nhược điểm. Vậy ưu, nhược điểm của việc thiết kế website bằng Bootstrap là gì? Mời bạn đọc tìm hiểu thông tin dưới đây.

Ưu điểm

 • Loại bỏ được khó khăn lặp đi lặp lại trong quá trình viết CSS hay những đoạn mã HTML
 • Bootstrap tạo sẵn thư viện để lưu trữ dữ liệu và chỉnh sửa theo mục đích cá nhân
 • Cải thiện hiệu suất người dùng khi truy cập trên điện thoại di động
 • Giao diện đầy đủ tính năng và đẹp mắt
 • Sử dụng cấu trúc HTML giúp bạn nhanh chóng phát triển trang web
 • Dễ dàng tùy biến và SEO web, thân thiện với Google, giúp website của bạn lên top.

Nhược điểm

 • Bootstrap chưa thể tạo ra được một khung thiết kế riêng hoàn hảo mà vẫn phải dựa vào phiên bản riêng của mobile. Do đó tốc độ tối ưu chưa cao.
 • Quá nhiều code thừa không cần thiết và theme có sẵn. Điều này khiến cho bạn trở nên lười sáng tạo và mất tính chủ động trong công việc thiết kế.

Hướng dẫn thiết kế web bằng bootstrap cơ bản

Cả hai phương pháp dưới đây đều dễ thao tác cho người mới học lập trình. Hãy thử áp dụng một trong hai cách sau để thiết kế website bằng Bootstrap cơ bản.

Thiết kế website bằng Bootstrap thủ công

Dưới đây là thông tin hướng dẫn chi tiết bằng bootstrap thủ công:

 • Bước 1: Download Bootstrap về máy. Sau đó giải nén các tệp và tạo thư mục HTML.
 • Bước 2: Sao chép tệp JS và CSS vào trong thư mục HTML vừa tạo
 • Bước 3: Liên kết tệp CSS Bootstrap bằng cách sao chép mã. Rồi dán nó vào tệp index.html.
 • Bước 4: Cuối cùng thêm JavaScript Bootstrap vào sau Footer của index.html để tải nhanh trang thông qua mã.

Thiết kế website bằng bootstrap với Templatetoaster Bootstrap

Sau đây là hướng dẫn chi tiết các bước thiết kế web bootstrap với Templatetoaster Bootstrap.

 • Bước 1: Tải Templatetoaster và cài đặt. Rồi chọn mẫu website
 • Bước 2: Tiếp đó nhấn chọn tab General để cài đặt các tùy chọn xuất hiện trên trang web
 • Bước 3: Tạo tỉ lệ chiều rộng, đường viền, kết cấu, hiệu ứng hoặc kiểu chữ theo yêu cầu
 • Bước 4: Chuyển sang tab Menu để cài đặt logo và các mục của menu.
 • Bước 5: Cài đặt trình chiếu vào trang web và chỉnh sửa nội dung.
 • Bước 6: Chỉnh sửa lại phần Footer

Thiết kế web bằng bootstrap hay lựa chọn dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp?

Nếu bạn chỉ cần một trang đáp ứng các tính năng cơ bản, tương thích với thiết bị di động và layout không quá cầu kỳ thì việc lựa chọn tạo website bằng Bootstrap là đủ. Tuy nhiên nếu bạn mong muốn sở hữu một website với các tính năng nâng cao và riêng biệt, đặc biệt là độ bảo mật tuyệt đối thì lời khuyên cho các bạn là nên lựa chọn dịch vụ thiết kế website uy tín.

Các nhà cung cấp giải pháp thiết kế website theo yêu cầu của bạn, phù hợp với mọi lĩnh vực, ngành nghề. Định hướng, tư vấn và hỗ trợ bạn trong quá trình lên ý tưởng, xây dựng và thiết kế trang web.

Bizfly là đơn vị nổi bật hoạt động trong lĩnh vực này, được khách hàng tin tưởng và lựa chọn đồng hành hơn 12 năm qua. Website được xây dựng bởi BizFly Smart Web luôn đảm bảo chuẩn Seo, bảo mật cao và tối ưu UI/UX thân thiện với người dùng. Ngoài ra các tính năng dễ dàng tích hợp và nâng cấp mở rộng khi cần.

Đặc biệt sử dụng công nghệ Responsive tương thích với mọi thiết bị. Dù sử dụng Laptop, PC hay Mobile khách hàng đều dễ dàng kết nối với website của bạn mọi thời điểm.

Để biết thêm chi tiết về dịch vụ thiết kế website tại Bizfly, bạn liên hệ qua số hotline 1900 636465. Hoặc để lại thông tin tại trang web https://bizfly.vn/giai-phap/bizfly-website.html đội ngũ chuyên gia sẽ tư vấn miễn phí cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Bình Luận và Ý Kiến