Top 10 phần mềm thiết kế giao diện website tiện lợi – đa năng

0

Nếu bạn là một nhà thiết kế web không có kinh nghiệm mã hoá thì bạn có thể sử dụng phần mềm thiết kế giao diện website để giúp bạn tạo, chỉnh sửa và câp nhật các trang web một cách dễ dàng bằng cách sử dụng trình soạn thảo WYSIWYG mà không phải thuê ngoài để phát triển web. Dưới đây là top 10 phần mềm thiết kế giao diện website tốt nhất hiện nay.

Như thế nào là phần mềm thiết kế giao diện website

Phần mềm thiết kế giao diện website là một công cụ hỗ trợ các nhà thiết kế tạo nên các bố cụ website, giao diện chuyên nghiệp và hợp lý. Ngoài việc hỗ trợ thì phần mềm thiết kế giao diện website còn đưa ra các gợi ý, giải pháp cho các nhà thiết kế từ đó cho ra đời các website thân thiện với người dùng

Bạn có thể tự thiết kế giao diện website không?

Với các phần mềm thiết kế giao diện website bạn hoàn toàn có thể tự thiết kế giao diện website, tự tin thiết kế cho mình những giao diện theo đúng mong muốn chỉ cần có một số kỹ năng lập trình cơ bản vì các phần mềm thiết kế giao diện website sẽ giúp bạn giảm tải đáng kể lượng công việc. Ngoài ra bạn cũng cần có một số kiến thức cơ bản về ngôn ngữ lập trình website và HTML/CSS. Trong trường hợp bạn cần gấp website để kinh doanh hoặc gặp khó khăn trong khâu tự thiết kế, chúng tôi giới thiệu bạn tìm đến công ty thiết kế website chuyên nghiệp Mona Media để được hỗ trợ về các ý tưởng, cách xây dựng website thân thiện người dùng và tích hợp tính năng phù hợp.

Top 10 phần mềm thiết kế giao diện website / hỗ trợ làm web

1/ Balsamiq Mockups

Trong top 10 phần mềm thiết kế giao diện website thì Balsamiq Mockups là phần mềm hỗ trợ cho các máy tính sử dụng hệ điều hành Mac OS và Windows. Đây là công cụ hỗ trợ phác thảo ý tưởng và thiết kế giao diện Website hiệu quả.

Với phần mềm Balsamiq Mockups bạn có thể chỉnh sửa, từ vẽ, lên khung sườn chính cho toàn bộ trang chính của website. Các bản vẽ bạn thiết kế được xuất ra file với nhiều định dạng khác nhau như: PNG, BMML…

Ưu điểm của Balsamiq Mockups:

 • Phần mềm đơn giản, dễ sử dụng, chỉ mất khoảng 30 phút làm quen và 1h để hiểu toàn bộ phần mềm
 • Cung cấp nhiều công cụ, hình ảnh, thanh tiêu đề, banner  phục vụ cho việc thiết kế giao diện website
 • Hỗ trợ thiết kế bản phác thảo, bố cục website
 • Có thể thao tác kéo thả, sắp xếp các hình ảnh trên giao diện website

Nhược điểm: Còn một số hạn chế đối các yêu cầu thiết kế website sáng tạo, bố cục lạ

2/ Phần mềm thiết kế giao diện website WebEasy Professional

Phần mềm thiết kế giao diện website WebEasy Professional có chức năng kéo thả rất thuận lợi. Ngoài ra, nếu bạn chưa có ý tưởng khi thiết kế giao diện website và không biết làm thế nào thì phần mềm này có sẵn rất nhiều mẫu giao diện để người dùng lựa chọn và tham khảo.

Bạn chỉ cần lựa chọn đúng mẫu yêu thích sau đó tuỳ ý chỉnh sửa theo đúng mong muốn của mình. Sau khi bạn thấy hài lòng về giao diện web bạn chỉ cần xuất bản là việc thiết kế giao diện web đã hoàn tất.

Với phần mềm WebEasy Professional bạn có thể thiết kế với rất nhiều mẫu website như nhà hàng, bán hàng, kinh doanh với nhiều ý tưởng mới lạ và sáng tạo.

3/ Photoshop

Phần mềm photoshop có lẽ đã quá quen thuộc với chúng ta. Đây là một trong những phần mềm thiết kế giao diện website hàng đầu hiện nay. Với phần mềm photoshop bạn có thể tùy ý điều chỉnh bất kỳ hình ảnh, màu sắc, độ mờ, độ sắc nét, độ bão hoà… Đây là một trong những phần mềm linh hoạt có thể sử dụng để làm việc trên bất kỳ loại thiết bị nào, không chỉ thiết kế giao diện web mà với mục đích chính của nó giúp bạn làm việc với đồ họa raster.

Chỉ với 3 bước cơ bản sau đây bạn có thể tạo ra một giao diện website trên Photoshop

 • Bước 1: Xử lý ảnh bằng Photoshop cho website:
 • Bước 2: Thiết kế banner cho website. Các bạn có thể sử dụng các công cụ thiết kế miễn phí trong Photoshop để tạo ra Banner bắt mắt
 • Bước 3: Cắt giao diện cho website. Với bước này các bạn cần thực hiện việc cắt lấy ảnh cho tài liệu HTML đòi hỏi cần có kỹ thuật và kinh nghiệm làm việc cao

Nhược điểm của phần mềm photoshop: đây là một công cụ rất thủ công, đòi hỏi bạn phải biết chính xác những gì bạn muốn. Và để làm được điều đó thì đòi hỏi cần phải có một số kiến thức và kỹ năng để sử dụng được phần mềm này. Nếu bạn đã có 1 bản thiết kế ưng ý và cần cho ra 1 thành phẩm thì bạn cần tìm đến dịch vụ cắt pds sang html để chuẩn bị đưa website vào hoạt động.

4/ Web Studio

Với hơn 100 mẫu trang web phần mềm Web Studio cũng giúp bạn có thể lựa chọn và tuy chỉnh mẫu giao diện có sẵn sao cho phù hợp với mục đích, chức năng mà bạn muốn sử dụng. Đây là phần mềm được những người sành công nghệ thông tin sử dụng để thiết kế ra các website cần có sự độc đáo và chuyên nghiệp.

Ưu điểm của phần mềm này là bạn có thể tạo nên các mẫu website như các thanh menu, cách phối màu, hình ảnh, thiết kế đồ hoạ…và nhiều công cụ khác nữa

Nhược điểm của phần mềm này là bạn cần phải có kiến thức cơ bản về HTML nếu muốn sử dụng phần mềm này.

5/ WebAcappella

WebAcappella là phần mềm thiết kế giao diện web giúp tạo và chỉnh sửa giao diện web một cách dễ dàng mà không cần phải biết nhiều kiến thức về ngôn ngữ lập trình.

Ưu điểm của WebAcappella:

 • Giao diện phần mềm dễ sử dụng, thân thiện người dùng
 • Có thể thêm trình đơn, album ảnh, các nút trong website
 • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ
 • Có nhiều mẫu có sẵn dễ sử dụng và tùy chỉnh theo ý muốn

Nhược điểm

 • Chỉ có thể tạo ra 8 trang trên mỗi website
 • Kích thước tập tin tối đa: 1,4 MB
 • Không tự động quản lý Site Map
 • Không có tham chiếu trên mỗi trang

6/ Ai (Adobe illustrator)

Ai là một phần mềm đồ họa chuyên vẽ. Ngoài việc thiết kế giao diện phần mềm Ai còn có thể thiết kế logo, brochure ,thiết kế name card, flyer, leaflet,, thiết kế banner, icon, background….

Phần mềm Adobe Illustrator này sử dụng các thuật toán, đối tượng hình hoặc, text kết hợp để tạo thành một đối tượng vector giúp cho sản phẩm có thể được lưu trữ và in ra ở mọi kích thước mà không ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm cuối cùng.

Đây là một phần mềm giúp các nhà thiết kế có một môi trường làm việc thỏa sức sáng tạo ra những sản phẩm thiết kế mà không cần đến sự hiện diện của những bức ảnh được chụp bởi máy ảnh.

Khi sử dụng Ai các bạn nên kết hợp với phầm mềm Photoshop chỉ sử dụng chỉnh sửa hình ảnh là chính để bổ trợ cho nhau sẽ trở thành một cặp bài trùng không thể đánh đổ trong việc thiết kế giao diện website

7/ Phần mềm thiết kế giao diện website WebFlow

Trong top 10 phần mềm thiết kế giao diện website thì phần mềm WebFlow là công cụ thiết kế web dễ sử dụng, đáp ứng nhanh với giao diện trực quan hoàn hảo cho mọi người

Điểm cộng lớn khi sử dụng WebFlow là người dùng thân thiện với những người không cần biết về mã hóa. Bạn có thể tạo và cập nhật trang web của bạn mà không phải chạm vào bất kỳ mã nào.

Phần mềm WebFow sở hữu giao diện trực quan và mạnh mẽ trong thiết kế các website hiển thị đa thiết bị (Responsive). WebFlow còn là một CMS và nền tảng hosting. Các bạn có thể tạo website và lưu luôn trên đó không cần phải có thêm server riêng để lưu trữ. Phần mềm này phù hợp với cả các nhà thiết kế, đơn vị thiết kế chuyển nghiệp, những người mới học lập trình cũng có thể sử dụng

Ưu điểm của WebFlow là giao diện thân thiện với người dùng kể cả những người không có kiến thức về lập trình vẫn có thể sử dụng và tạo ra một website chuyển nghiệp

8/ SiteSpinner

Đối với phần mềm SiteSpinner bạn không cần phải có kiến thức và HTML chuyển sâu vẫn có thể tạo ra giao diện website chuyển nghiệp. Người dùng có thể di chuyển mọi đối tượng cần thiết mà chương trình đưa ra bằng cách rê chuột. Chương trình tích hợp sẵn công cụ chỉnh sửa ảnh bởi vậy bạn không cần phải cần đến một bên thứ ba

Phần mềm SiteSpinner có chức năng cho phép tùy chỉnh, tiêu đề, nền và màu sắc của các liên kết. Bạn có thể tự tạo các hình dạng như tròng, chữ nhật, đa giác…. sau đó tuỳ chỉnh kích thước theo ý muốn một cách dễ dàng.

9/ EZGenerator

Với phần mềm thiết kế giao diện EZGenerator bạn có thể dễ dàng tạo ra trang web mà không cần tới việc cài đặt bất kỳ phần mềm nào khác trên máy tính nữa. Phần mềm cung cấp các tính năng như: e-Commerce, các dịch vụ của Google, Calendars, Slideshows… Bạn có thể chạy thử trang web trên thư mục máy tính trước khi thực hiện áp dụng. Ngoài ra với phần mềm EZGenerator bạn có thể xây dựng hệ thống website offline cũng như hệ quản trị nội dung online.

Ưu điểm của phần mềm:

 • Không giới hạn về số lượng tạo trang web
 • Thỏa sức sáng tạo trong quá trình tạo trang web. Bạn có thể sử dụng dịch vụ web hosting bản miễn phí hoặc trả phí để đăng tải trang web đã tạo ra với phần mềm EZGenerator

10/ Pictaculous

Trong top 10 phần mềm thiết kế giao diện website thì phần mềm Pictaculous là một trong những phần mềm thiết web màu sắc trực tuyến giúp bạn có thể tự lựa chọn bảng màu theo ý muốn của bạn. Đây là một phần mềm miễn phí giúp bạn giải quyết vấn đề màu sắc cho bản thiết kế giao diện website của bạn.

Bạn chỉ cần tải lên các hình ảnh của bạn để Pictaculous trích xuất một bảng màu mà hoàn toàn phù hợp với màu sắc của bức tranh. Phần mềm Pictaculous giúp cung cấp cho bạn 5 gợi ý bảng màu liên quan như Colourlovers, Kule hoặc cả hai công cụ này.

Với phần mềm này bạn có thể sử dụng ngoại tuyến, đặc biệt là để trang trí văn phòng, nhà cửa

Trên đây là top 10 phần mềm thiết kế giao diện website thân thiện nhất và dễ sử dụng nhất với người dùng hiện nay. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể tự lựa chọn cho mình một phần mềm thiết kế giao diện web phù hợp với mình nhất. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn sẽ thích

Bình Luận và Ý Kiến